Bắt 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép 144,39gam hêrôin và 436 viên ma túy tổng hợp

Thứ Bảy 21:26 11/09/2021

ĐBP - Vào lúc 14 giờ 05 phút, ngày 11/9, Đồn Biên phòng Na Cô Sa (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an huyện Nậm Pồ, Công an xã Na Cô Sa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Huổi Po, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy di chuyển từ trung tâm xã Nà Khoa về bản Huổi Po có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra và phát hiện trong người đối tượng có 35 túi hêrôin chia nhỏ, với tổng trọng lượng 144,39gam và 2 túi ni lông màu xanh có chứa 436 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Phàng A Phừ cùng tang vật.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Phàng A Phừ, sinh năm 1975, trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa. Số ma túy trên được đối tượng mua của một người không rõ tên, ở khu vực Mốc 65 (xã Cha Nưa, huyện Nậm Pồ), rồi vận chuyển về địa bàn bản Huổi Po, xã Na Cô Sa thì bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ. Đối tượng Phàng A Phừ đã nhận 17 triệu đồng từ đối tượng Giàng A Chìa, sinh năm 1993, trú tại bản Huổi Thủng 3, xã Na Cô Sa để mua số ma túy trên về cho đối tượng Giàng A Chìa bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn.

Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ có được, Đồn Biên phòng Na Cô Sa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Chìa. Qua đấu tranh khai thác, Giàng A Chìa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Đồn Biên phòng Na Cô Sa đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, điều tra, khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.