Hơn 500 trẻ em khuyết tật sẽ được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí

Thứ Sáu 14:53 05/05/2017
ĐBP - Từ 8 – 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật và các y, bác sỹ Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức khám sàng lọc cho hơn 500 trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng chủ yếu là trẻ từ 1 tuổi đến dưới 18 tuổi, mắc các dạng khuyết tật: Sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục và các loại u bướu lành tính.

Sau khi khám sàng lọc, dự kiến trẻ sẽ được phẫu thuật từ ngày 18 - 24/6. Ngoài khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí, trẻ còn được tài trợ chi phí ăn uống và đi lại. Nguồn tài trợ do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh huy động.

Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ.

Cũng trong chương trình, Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật sẽ cung cấp tài liệu, chuyển giao kỹ thuật khám sàng lọc và tập huấn nghiệp vụ cho hơn 300 cán bộ, y, bác sỹ tuyến xã, tuyến huyện, thị xã, thành phố, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt là cho trẻ em.