(26/10/2014)

Phát biểu trước Quốc hội, Đại biểu Trần Thị Dung (Điện Biên) chỉ ra các trường hợp cán bộ đang thi hành án nhưng vẫn được bố trí chức vụ.

(26/10/2014)

Một điểm mới quan trọng trong dự thảo Luật tổ chức VKSND được Quốc hội thảo luận trong ngày 27/10 là quy định về Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát quân sự trung ương.

(24/10/2014)

ĐBP - Sáng 24/10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến  binh gương mẫu” lần thứ V (2014 – 2020). Dự đại hội có đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cầm Xuân Ế, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Cụm trưởng cụm thi đua CCB các tỉnh Tây Bắc, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sơn La. Về dự Đại hội có 130 đại biểu đại diện cho gần 15.400 hội viên CCB trong tỉnh. Trước đó, chiều 23/10, đại biểu đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang A1.

(24/10/2014)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quốc hội xem xét, phê chuẩn Công ước về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

(24/10/2014)

Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhằm tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước với trọng tâm là hợp tác kinh tế; đồng thời tiếp tục thúc đẩy sâu rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, văn hóa-giáo dục, du lịch, hàng không,… và trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

(24/10/2014)

Các quy định về phát triển nhà công vụ, đặc biệt là việc mở rộng đối tượng được thuê nhà công vụ đã thu hút nhiều ý kiến góp ý trong phiên thảo luận sáng 24-10 của Quốc hội về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật nhà ở. 

(24/10/2014)

ĐBP - Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND (gọi chung là đại biểu dân cử) thường lắng nghe và ghi nhận rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, phản ánh, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời và giải quyết. Có những vấn đề lần nào tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị và đại biểu cũng thu thập, truyền tải song lại chậm hoặc không được giải quyết. Trong khi đó chưa có chế tài xử lý đối với tình trạng này khiến đại biểu dân cử dường như trở thành "những cánh chim đưa thư".

(24/10/2014)

ĐBP - Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thi đua thực hiện phong trào “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu làm theo lời Bác” gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương thiết thực, hiệu quả; Hội CCB tỉnh xác định nội dung cốt lõi của phong trào đối với tỉnh Điện Biên là: “Trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới – phát triển”. 

(23/10/2014)

Sáng 23-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trình bày trước Quốc hội tờ trình về việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. 

(23/10/2014)

Chiều 22/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về IPU-132 đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác bảo đảm an ninh và hậu cần phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132.

(23/10/2014)

Phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam là một trong những mục tiêu mà các thế lực thù địch không bao giờ từ bỏ trong thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình". Các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam Bộ... là những địa bàn trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch. Cách đây ít năm, hòng kích động, chia rẽ người Kinh với đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên, các thế lực thù địch đã sử dụng tổ chức FULRO tuyên truyền xuyên tạc, rằng "Tây Nguyên là của người Thượng", "Đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên phải liên kết lại đuổi người Kinh về xuôi"... 

Các tin tức khác