ĐBP - Đi đôi với việc xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, việc xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn Huyện đoàn Điện Biên Đông chú trọng đến việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên (TTN) không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức hoạt động duy trì chế độ sinh hoạt, nội dung sinh hoạt được xác định cụ thể rõ ràng cho từng thời kỳ, từ đó phát huy được tính chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và tuổi trẻ các dân tộc trong huyện.
Ngoài việc xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn trẻ, nhiệt tình có năng lực, đảm đương việc tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện ĐVTN là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào nhằm xoá đói giảm nghèo, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực phòng chống âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, không nghe, không tin theo kẻ xấu, không để kẻ xấu kích động lợi dụng.
Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành với 3 kỳ đại hội, đến nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông đã tập hợp 7.914 thanh niên vào tổ chức, củng cố và thành lập được 262 chi đoàn, củng cố tổ chức Hội LHTN 14/14 cơ sở, tập hợp 2.580 hội viên tham gia sinh hoạt, thành lập 5 CLB không sinh con thứ 3 ở 5 xã, 2 CLB pháp luật. Trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông đã xây dựng chương trình kế hoạch trong từng năm học, tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động nhằm xây dựng tổ chức đội ngũ vũng mạnh về mọi mặt, đến nay toàn huyện có 7.140 em đội viên và 11.685 em thiếu niên nhi đồng sinh hoạt tại 38 liên đội.
Đi đôi với củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội - Đội vững mạnh, Huyện đoàn luôn nêu cao công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTN, công tác tham gia xây dựng Đảng đã được các chi đoàn và đoàn cơ sở quan tâm, chú trọng, đóng góp ý kiến cho Đảng qua các buổi sinh hoạt đoàn, tích cực tuyên truyền giáo dục học tập và nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm xây dựng cho ĐVTN niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, qua đó đoàn viên luôn luôn phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Những năm gần đây, tổ chức Đoàn đã giới thiếu được 1.450 đoàn viên ưu tú cho Đảng, hơn 630 đồng chí được học cảm tình Đảng, đã kết nạp được 285 đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đi đầu trong mọi phong trào, tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông đã tích cực tham gia 2 phong trào lớn của đoàn đó là “5 xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, luôn đổi mới phương thức hoạt động, tuổi trẻ các dân tộc trong huyện đã không ngừng phấn đấu vươn lên, phát huy tài năng, trí tuệ, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội - Đội và phong trào TTN, góp phần tích cực cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, giữ vững QP – AN mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra.
Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ Điện Biên Đông hôm nay ra sức rèn luyện, trao dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”; thi đua học tập, tiến quân vào khoa học, công nghệ; thi đua lập nghiệp, lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.
Lò Văn Tâm
(Huyện ủy Điện Biên Đông)
Bài bình luận
Bình luận