QL 279 đoạn huyện Điện Biên đi Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang xuống cấp nghiêm trọng

ĐBP - Quốc lộ 279, đoạn từ TP Điện Biên Phủ đi Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang dài hơn 30km, qua các xã Thanh Xương, Thanh An, Noong Hẹt và Sam Mứn (huyện Điện Biên) hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường nứt, lún, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi… Trời nắng thì bụi mù, trời mưa thì nước đọng thành những ao tù giữa đường, lầy lội. Vào ban đêm, những ổ gà, ổ voi vô tình trở thành những chiếc “bẫy” nguy hiểm đối với người điều khiển phương tiện giao thông khi qua đây.

Trình duyệt của bạn chưa cài đặt chương trình chạy Flash, hãy vào http://www.adobe.com/support/flash/downloads.html để download!

Mỗi ngày đoạn đường này phải “gánh” hàng trăm chuyến xe tải chở đất, đá, vật liệu xây dựng tập kết về hướng thành phố và ngược lại. Ngay khu vực gần UBND xã Sam Mứn, cả một đoạn đường dài hơn 2km xuất hiện chi chít những hố sâu, sống trâu, mặt đường bong tróc. Tình trạng đường xuống cấp còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống đại bộ phận người dân sống hai bên đường, hầu hết vào trời nắng đường bụi các gia đình ở đây đóng kín cửa, còn trời mưa việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Một số đoạn qua khu vực Pom Lót, xã Sam Mứn vào trời mưa gây ngập lụt cục bộ, để tránh nước vào nhà mỗi khi xe ô tô đi qua, người dân đã be đất để chắn nước.

Như vậy, theo người dân thì nguyên nhân chính khiến QL 279 đoạn huyện Điện Biên đi Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang ngày càng xuống cấp chính là lưu lượng xe quá tải thường xuyên hoạt động, đường không được bảo dưỡng đã làm phá vỡ tính liên kết bền vững trong kết cấu mặt đường, làm mặt đường nhanh chóng biến dạng, xảy ra võng, lún, hư hỏng nghiêm trọng... Với số lượng và mật độ lưu thông của các loại xe quá tải nhiều như hiện nay thì đường dù có làm tốt cỡ nào cũng sẽ hư hỏng, xuống cấp. Để khắc phục một số điểm hư hỏng trên toàn tuyến đường này, đơn vị thi công đã cho công nhân xử lý bằng cách rải đá dăm, nhưng khi xe quá tải chạy qua lại khiến đường trở lên lầy lội hơn, tạo thành nhiễu vũng sâu nửa mét hoặc lượn sóng.

Theo một số người dân sống hai bên đoạn đường hư hỏng nặng này thì mỗi tháng có hàng chục vụ va quệt giao thông, hay người điều khiển phương tiện tự ngã, nguyên nhân chính vẫn là do mặt đường xấu, đường hỏng khiến người tham gia giao thông không kịp xử lý các tình huống.

Tuyến QL 279 được đánh giá rất lớn về tiềm năng trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Điện Biên, nhưng hiện nay nó đã xuống cấp quá nghiêm trọng.

Hải Chung

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA

Các tin tức khác