(20/10/2014)

Ngày 20/10, Đoàn đại biểu doanh nghiệp LB Nga đã đến Việt Nam bắt đầu chuyến thăm trong khuôn khổ dự án phát triển hợp tác kinh tế dài hạn “Nga - Việt Nam: Nền kinh tế mới”.

(20/10/2014)

Trong phiên giao dịch đầu tuần 20/10, giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á, theo sau đà tăng của thị trường chứng khoán hôm 17/10. Tuy nhiên, giới phân tích cho hay tình trạng dư cung và nhu cầu yếu vẫn là yếu tố gây sức ép đối với thị trường năng lượng.

(20/10/2014)

Chính phủ cũng đề nghị điều chỉnh tăng thuế suất thuế TTĐB đối với kinh doanh casino (bao gồm cả trò chơi điện tử có thưởng) từ 30% lên 35%.

(20/10/2014)

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội cuối năm khẳng định: Tình hình kinh tế-xã hội năm 2014 đã và đang có những dấu hiệu chuyển biến hết sức tích cực. Chính phủ đặt mục tiêu cao hơn trong năm 2015.

(20/10/2014)

ĐBP - Ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Mường Nhé, cho biết: Đến thời điểm tháng 9, toàn huyện có tổng dư nợ hơn 106 tỷ đồng, thực hiện 11 chương trình cho vay. Trong đó, cho vay hộ sản xuất kinh doanh gần 25 tỷ đồng; cho vay hộ nghèo 57,682 tỷ đồng... Thực hiện chính sách tín dụng cho hộ nghèo đúng đối tượng, có hiệu quả của Ngân hàng CSXH huyện đã giúp cho 5.422 hộ được hưởng lợi chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước. Nhờ đó, nhiều hộ trong huyện có nhà ở khang trang, máy móc, trâu, bò sản xuất, phương tiện đi lại, con em có điều kiện học tập tại các trường chuyên nghiệp và đại học.

(20/10/2014)

ĐBP - Là lực lượng quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu phát triển KT – XH, các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo của địa phương, những năm qua, hội viên hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của cấp hội. 

(19/10/2014)

Là một nước nhiệt đới, đặc biệt là ở khu vực miền Tây Nam bộ, vùng đất trù phú với những vườn cây ăn trái quanh năm, Việt Nam sở hữu nhiều loại hoa quả mà ít nước có được.

(16/10/2014)

ĐBP - Tham gia giải thể thao Phan Xi Păng do Báo Hòa Bình vừa tổ chức tại TP. Hòa Bình, những người làm báo Điện Biên Phủ không chỉ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm báo từ các báo bạn mà còn thấy được cách làm kinh tế hiệu quả của nông dân Hòa Bình. Ngắm vườn cam trĩu quả ở Cao Phong, tôi canh cánh nghĩ về “số phận” cây cam ở Mường Pồn huyện Điện Biên và cây cà phê huyện Mường Ảng…

(16/10/2014)

ĐBP - Tại xã Mường Mùn (huyện Tuần Giáo), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông - lâm nghiệp Tây Bắc vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả và khuyến cáo một số giải pháp xây dựng mô hình trồng xen cây nông nghiệp ngắn ngày trong nương đồi cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

(16/10/2014)

ĐBP - Đến nay đã là năm thứ 3, người dân bản Lĩnh, xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Điện Biên chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Từ khi được hưởng lợi từ chính sách chi trả DVMTR, người dân trong bản có thêm thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống, nhất là ý thức bảo vệ và phát triển rừng được nâng cao.

(16/10/2014)

ĐBP - Với mục tiêu nâng cao năng lực phục vụ cung cấp thông tin máy tính, internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã, từ quý II/2014 Dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam" do Quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ chính thức được khởi động tại tỉnh Điện Biên. Hy vọng với những hợp phần hỗ trợ của dự án sẽ mang lại nhiều tín hiệu khả quan, giúp người dân ở khu vực nông thôn, vùng đặc biệt khó khăn nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ thông tin.