(02/03/2015)

Từ tháng 3/2015 nhiều chính sách mới liên quan đến ngành Công thương có hiệu lực. Đó là Quy định chi tiết về sản xuất, kinh doanh rượu; Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu hoặc thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ thóc, gạo của thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo; Nghị định về bán, giao và chuyển giao doanh nghiệp 100% vốn nhà nước…

(02/03/2015)

Hành khách đi máy bay nếu gặp trường hợp chậm chuyến từ 5 giờ trở lên sẽ được các hãng hàng không hoàn trả tiền vé.

(02/03/2015)

Nới rộng biên độ mua-bán vàng trong ngày vía Thần Tài nhưng đến sáng nay (2/3), các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đồng loạt thu hẹp biên độ này.

(02/03/2015)

ĐBP - Mùa đông tại huyện Mường Nhé thường rét giá, nhất là các xã vùng cao, nhiệt độ thường chênh lệch từ 2 – 30C so với các huyện khác. Đó là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi, bởi gia súc có thể bị chết rét, chết đói vì thiếu nguồn thức ăn dự trữ. Mùa đông cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều dịch bệnh: thương hàn, tụ huyết trùng... Giao thông cách trở, trình độ dân trí của người dân còn hạn chế, song trong những năm gần đây các cấp ủy đảng, chính quyền huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động bà con bảo vệ "đầu cơ nghiệp". Ngoài việc tiêm phòng vắc xin đầy đủ, giữ vệ sinh chuồng trại, nông dân Mường Nhé còn dự trữ thức ăn và dùng nhiều biện pháp giữ ấm chuồng trại để hạn chế gia súc ốm chết do bệnh dịch và đói rét.

(02/03/2015)

ĐBP - Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các chợ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã hoạt động trở lại. Khác với nhiều năm trước, năm nay thời tiết trước và sau tết Nguyên đán khá thuận lợi, các loại rau xanh, củ, quả phát triển tốt, nguồn cung dồi dào nên được bày bán phong phú, giá cả nhìn chung vẫn ổn định.

(02/03/2015)

ĐBP - Khi bài báo này đến tay bạn đọc cũng là lúc tập thể Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Mạnh Quân long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba - phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng. Là doanh nghiệp ngoài quốc doanh, kinh doanh trong cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng với các giải pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt, nhạy bén thời cuộc, luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu, Công ty đã không ngừng lớn mạnh. Nhiều năm gần đây, Công ty lọt vào tốp 500 doanh nghiệp mạnh của cả nước đã phần nào chứng minh điều đó...

(01/03/2015)

Sáng 28-2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT nhằm kiểm điểm tiến độ và đôn đốc triển khai 31 công trình giao thông lớn có tổng giá trị gần 600 nghìn tỷ đồng. Trong 31 công trình, dự án, có 26 dự án sử dụng ngân sách nhà nước và trái phiếu chính phủ, 5 dự án BOT.

(27/02/2015)

ĐBP - Thiếu cán bộ trẻ, có năng lực là thực trạng chung của các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới khó khăn trong tỉnh ta nói riêng và cả nước nói chung. Cùng với Dự án 600 trí thức trẻ về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo và mới đây là Đề án đưa 500 trí thức trẻ tình nguyện về làm cán bộ chuyên môn tại các xã khó khăn thì việc đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tại chỗ đủ năng lực, trình độ làm công tác quản lý tại địa phương cũng đang hứa hẹn sẽ tạo nên “sức bật mới” trong phát triển kinh tế - xã hội cho những miền đất khó.

(27/02/2015)

ĐBP - Nhằm giúp bà con nông dân sử dụng phân bón một cách hợp lý và hiệu quả để nâng cao năng suất, sản lượng lúa, từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp năm 2014, Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện Điện Biên triển khai mô hình trình diễn bón phân lúa vụ mùa năm 2014 tại 5 xã: Thanh Nưa, Thanh Luông, Thanh Xương, Thanh Yên và Sam Mứn. Mô hình bước đầu thành công từng bước nâng cao trình độ thâm canh, hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người nông dân.  

(27/02/2015)

ĐBP - Với phương châm “nhanh, chính xác và chất lượng” và sự chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thiết bị, vật tư và nâng cao năng lực mạng lưới bưu chính ngay từ trước tết, Bưu điện tỉnh đã hoàn toàn xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc, chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện phục vụ khách hàng trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi.

(27/02/2015)

ĐBP - Ngay sau dịp nghỉ tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 dài ngày, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc với khí thế hăng hái, quyết tâm sản xuất kinh doanh giành thành công, thắng lợi.