(21/04/2014)

ĐBP - Ngày 20/4, Tập đoàn Công nghiệp Cao su (CNCS) Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác; thỏa thuận hợp tác toàn diện và biên bản thỏa thuận phương án chia sản phẩm trên địa bàn. Dự lễ ký kết, có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thuận, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị, phòng, ban trực thuộc và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, TX, TP. trên địa bàn tỉnh.

(20/04/2014)

"Nút thắt" của thị trường bất động sản (BĐS) về xung đột cung - cầu dường như đã được các doanh nghiệp địa ốc tìm ra cách giải quyết. Tuy nhiên, hiện nay làm thế nào để khách hàng yên tâm mua hàng lại trở thành bài toán khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu.

(20/04/2014)

ĐBP - “Mỗi năm có ít nhất 20 người tham gia xuất khẩu lao động” – đó là chỉ tiêu cụ thể Tủa Chùa đặt ra sau sơ kết 2 năm thực hiện công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) và phương hướng đến năm 2015. Đây là con số không lớn nhưng cũng không dễ dàng đối với huyện vùng cao này.

(18/04/2014)

ĐBP - Ngày 18/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Cụm thi đua số 3, Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về một số lĩnh vực tài nguyên và môi trường”.

(18/04/2014)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Công Thương tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện các nội dung, quy định để 2 đề án có thể trở thành những căn cứ, quan điểm quan trọng, đúng hướng phát triển ngành Công nghiệp Việt Nam.

(18/04/2014)

ĐBP - Vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhất là đợt rét đậm rét hại lịch sử năm 2009 - 2010, sau gần 6 năm “bén rễ” trên sườn núi, vạt đồi, những vườn cao su trồng đầu tiên tại xã Thanh Nưa và Mường Pồn (huyện Điện Biên) đã chuẩn bị cho khai thác mủ. Công tác chuẩn bị đón dòng “vàng trắng” đầu tiên đang được Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên gấp rút triển khai thực hiện.

(18/04/2014)

ĐBP - Trong 5 xã trên địa bàn huyện Điện Biên được chọn điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, Mường Phăng là xã có xuất phát điểm thấp nhất nhưng lại là xã hoàn thành và được phê duyệt quy hoạch nông thôn mới (QHNTM) sớm nhất.

(18/04/2014)

ĐBP - Tổng diện tích đất gieo trồng rau xanh của thị trấn (TT) Tủa Chùa và vùng lòng chảo Mường Báng, huyện Tủa Chùa hiện nay khoảng hơn 11ha, nếu gieo trồng hết diện tích này đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho người dân thị trấn và các vùng lân cận. Tuy nhiên tại thời điểm này, lượng cung ứng rau xanh tại chỗ của TT. Tủa Chùa không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân bởi nhiều nguyên nhân.

(18/04/2014)

ĐBP - Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh và mở hướng chăn nuôi bền vững cho người dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Pồ đã triển khai thí điểm mô hình “nuôi vịt an toàn sinh học” trên địa bàn hai xã Nà Hỳ và Nà Khoa.

(18/04/2014)

ĐBP - Dẫu biết rằng để hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh là cả chặng đường dài và gian khó. Song với nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, hiệu quả thiết thực mà chương trình đem lại đó là sự chuyển biến căn bản trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân đến hạ tầng cơ sở khu vực nông thôn đang dần hoàn thiện, nhiều tuyến đường bê tông hóa liên thôn bản theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"... là điểm nhấn, tạo "cú hích" để diện mạo khu vực nông thôn ngày càng "thay da đổi thịt".

(17/04/2014)

Phí kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện được Bộ Tài chính đề xuất từ 20.000 – 5.000.000 đồng tùy theo nội dung kiểm định.