Tạo nguồn lực bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Chi trả dịch vụ môi trường rừng

Tạo nguồn lực bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Thứ Tư, 17/10/2018 09:12

ĐBP - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) của Chính phủ đã góp phần quan trọng tăng cường nguồn lực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Ðồng thời, tạo động lực, khuyến khích người dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đóng góp nguồn tài chính đáng kể cho ngành lâm nghiệp, góp phần cải thiện sinh kế, ổn định đời sống của những người làm nghề rừng.

Người tốt - việc tốt

Người nông dân có bằng đại học

Thứ Tư, 17/10/2018 09:04
Người nông dân có bằng đại học

ĐBP - Tốt nghiệp Ðại học Kiến trúc Hà Nội, anh đã mất 5 năm tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi, công việc chủ yếu là làm thuê cho các công ty tư nhân với đồng lương ít ỏi. Thời gian bươn chải, anh chợt nhận ra, quê hương là nơi có nhiều tiềm năng còn bỏ ngỏ, đặc biệt nhiều diện tích ruộng vườn chưa phát huy hiệu quả, thậm chí bị bỏ hoang. Anh đã quyết định trở về quê hương “khởi nghiệp” bằng nghề nông. Ðó là nông dân - doanh nhân Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Ðoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa).

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Điện Biên

Phối hợp thu ngân sách Nhà nước

Thứ Tư, 17/10/2018 08:59

ĐBP - Những năm qua vừa qua, việc phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh đã mở rộng phạm vi và ngân hàng tham gia thu NSNN, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Ðến nay, hầu hết các chi nhánh ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Kho bạc Nhà nước tỉnh có tài khoản thanh toán và tài khoản chuyên thu đều đã thực hiện việc thu các khoản thuế, phí, lệ phí nội địa, hải quan và thu các khoản vi phạm hành chính các loại.

Xây dựng nông thôn mới các xã biên giới

Nhiều khó khăn không dễ giải quyết

Thứ Tư, 17/10/2018 08:58
Nhiều khó khăn không dễ giải quyết

ĐBP - Sau 2 năm thực hiện Ðề án Xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới tỉnh Ðiện Biên, nhằm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh giai đoạn 2016 - 2020 (gọi tắt là Ðề án 29 xã biên giới), vẫn là quan điểm chung “dễ làm trước, khó làm sau” nhưng dường như những vấn đề “làm sau” đang ngày một… khó.

Chính sách hỗ trợ giống cây ăn quả chưa hiệu quả

Thứ Tư, 17/10/2018 08:56
Chính sách hỗ trợ giống cây ăn quả chưa hiệu quả

ĐBP - Hàng năm, các huyện đã cấp phát cho người dân hàng nghìn cây giống với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, tạo vùng sản xuất cây ăn quả chất lượng cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn nhiều bất cập như: Chủ yếu trồng phân tán; các mô hình, chương trình hỗ trợ mới dừng lại ở mức độ chuyển giao khoa học kỹ thuật chưa chú trọng công tác chăm sóc bảo vệ; chế độ bảo hành chưa hợp lý.

Doanh nghiệp dệt may đuối sức với nạn hàng nhái, hàng giả

Thứ Ba, 16/10/2018 15:49
Doanh nghiệp dệt may đuối sức với nạn hàng nhái, hàng giả

Việt Nam đã đạt một kỳ tích đáng nhớ trong nửa đầu năm 2018 khi doanh thu sản xuất và xuất khẩu (XK) ngành công nghiệp dệt may nằm trong top 5 trên thế giới. Doanh thu XK đạt 16 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm (tăng 14% so với cùng kỳ).

Tiếp tục củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Thứ Ba, 16/10/2018 09:07

Trình bày báo cáo của Chính phủ về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 tại phiên họp thứ 28 của UBTVQH, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu lên phương hướng và nhiều nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể được Chính phủ xác định.

Giá vàng tăng nhẹ

Thứ Hai, 15/10/2018 15:44
Giá vàng tăng nhẹ

Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ, giao dịch trên mức 36,60 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá kim loại quý thế giới đi lên.

Kiềm chế lạm phát năm 2018: Tháo gỡ những yếu tố liên quan

Thứ Hai, 15/10/2018 15:42
Kiềm chế lạm phát năm 2018: Tháo gỡ những yếu tố liên quan

Dường như những lo ngại về khả năng kiểm soát lạm phát năm 2018 vẫn là một thực tế đang hiện diện, khi mà một số yếu tố tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể gia tăng diễn biến bất lợi, hoặc khó đoán định. Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ, vấn đề kìm hãm đà tăng CPI là yêu cầu cấp bách khi chỉ còn ít thời gian nữa là hết năm kế hoạch 2018...

Thị trường lúa gạo sẽ khởi sắc trong quý IV-2018

Thứ Hai, 15/10/2018 15:40
Thị trường lúa gạo sẽ khởi sắc trong quý IV-2018

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), 9 tháng năm 2018, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt gần 5 triệu tấn với kim ngạch 2,5 tỷ USD, tăng 8,5% về khối lượng và 23,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

Công ty Điện lực Điện Biên

Tăng cường kiểm tra, giám sát mua bán điện

Thứ Hai, 15/10/2018 10:16
Tăng cường kiểm tra, giám sát mua bán điện

ĐBP - Thời gian qua, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng theo chuyên đề và toàn diện tại các đơn vị trực thuộc, theo dõi xử lý phản ánh của khách hàng... Qua đó, góp phần giảm tổn thất điện năng và tạo sự công khai, minh bạch trong quá trình mua bán điện.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /