Nhiều địa phương công bố hết dịch tả heo châu Phi

Thứ Năm, 18/04/2019 15:43

Ngày 17-4, UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) chính thức công bố hết dịch tả heo châu Phi tại xã Đông Lĩnh; đồng thời công bố hết các vùng bị dịch uy hiếp gồm các phường, xã Đông Cương, Đông Thọ, Phú Sơn và Đông Tân.

Tái định cư Nậm Khẩu Hu:

Trăn trở nỗi niềm an cư

Thứ Năm, 18/04/2019 09:39
Trăn trở nỗi niềm an cư

ĐBP - Nậm Khẩu Hu - bản tái định cư theo phương án bố trí, sắp xếp ổn định dân tái định cư hồ Nậm Khẩu Hu theo Quyết định số 1253/QÐ-UBND ngày 15/12/2011 của UBND tỉnh, do Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) làm chủ đầu tư. Chuyển về bản tái định cư sinh sống đã vài năm, nhưng đến nay 44 hộ dân Nậm Khẩu Hu vẫn chưa thể an cư bởi những trăn trở, bức xúc nhiều năm chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Thủy lợi Cây Muỗm: Xây xong “đắp chiếu”

Thứ Năm, 18/04/2019 09:36
Thủy lợi Cây Muỗm: Xây xong “đắp chiếu”

ĐBP - Những năm qua, tỉnh ta được đầu tư nhiều công trình giao thông, thủy lợi nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, lợi ích chính đáng cho người dân. Thế nhưng tại xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, công trình thủy lợi Cây Muỗm xây xong “đắp chiếu” đã hơn 5 năm nay, làm lãng phí ngân sách Nhà nước; hoạt động sản xuất của người dân ngưng trệ, gây bức xúc trong dư luận.

Chủ động ngăn chặn sinh vật hại cây trồng

Thứ Năm, 18/04/2019 09:27
Chủ động ngăn chặn sinh vật hại cây trồng

ĐBP - Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, đến ngày 10/4, toàn tỉnh có khoảng 200ha phát hiện nhiều ổ trứng châu chấu tre lưng vàng, tập trung tại 5 huyện: Ðiện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ và Ðiện Biên Ðông. Trong đó, diện tích xuất hiện trứng châu chấu đã nở thành con non khoảng 21ha tại huyện Ðiện Biên, Nậm Pồ, Mường Chà và Mường Nhé. Mật độ trung bình 10 - 20 con/m2, có nơi mật độ 50 con/m2.

Xuất khẩu sang nhiều nước tăng mạnh nhờ CPTPP

Thứ Tư, 17/04/2019 10:51
Xuất khẩu sang nhiều nước tăng mạnh nhờ CPTPP

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu diễn biến chậm chạp, Tổng cục Hải quan công bố số liệu thống kê xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản và Canada đã tăng lần lượt 11,2% và 36,7% trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

Hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng bất thường

Thứ Tư, 17/04/2019 10:38

Trên các diễn đàn, mạng xã hội và theo đơn thư phản ánh, nhiều hộ dân vừa cho biết hóa đơn tiền điện tháng 4-2019 nhận được từ những đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng quá cao so với tháng 3 cũng như các tháng trước đó.

Ðưa nguồn vốn đến gần hơn với khách hàng

Thứ Tư, 17/04/2019 09:20
Ðưa nguồn vốn đến gần hơn với khách hàng

ĐBP - Không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động, đa dạng các hình thức huy động vốn và cho vay, hiện đại hóa công nghệ… là những giải pháp đã và đang được các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh nỗ lực triển khai nhằm đưa vốn và các dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với các đối tượng khách hàng.

Hạn chế cho vay lĩnh vực phi sản xuất

Thứ Tư, 17/04/2019 09:17
Hạn chế cho vay lĩnh vực phi sản xuất

ĐBP - Tín dụng cho bất động sản, kinh doanh, tiêu dùng... là những lĩnh vực vực tiềm ẩn rủi ro. Vì thế thời gian qua Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng siết chặt tín dụng lĩnh vực này; đồng thời tập trung vốn cho sản xuất, nông nghiệp, nông thôn.

Lúng túng phát triển thương mại điện tử

Thứ Tư, 17/04/2019 09:15

ĐBP - Thương mại điện tử (TMÐT) đã trở thành xu hướng toàn cầu. Ở nước ta, thị trường bán lẻ trực tuyến nói riêng hay TMÐT nói chung đã có sự phát triển vượt bậc: Doanh thu năm 2018 đạt 6,2 tỷ đô la, tăng 24% so với năm 2017. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều về kiến thức, nhận thức, kỹ năng về công nghệ như TMÐT, yêu cầu đặt ra là công tác quản lý, nhất là tại những địa bàn vùng cao, miền núi mà người tiêu dùng còn tương đối “mơ hồ” về TMÐT như ở tỉnh ta.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân cần biết

Thứ Tư, 17/04/2019 09:14

ĐBP - Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách Nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ. Thuế TNCN được xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế; không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, vừa đủ nuôi bản thân và gia đình ở mức cần thiết.

Chắp cánh khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo

Thứ Tư, 17/04/2019 09:12
Chắp cánh khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo

ĐBP - Không có việc làm ổn định, thiếu tư liệu sản xuất, thiếu nguồn vốn phát triển kinh tế… là những khó khăn mà nhiều phụ nữ trên địa bàn huyện Mường Chà phải đối mặt, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số. Nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Chà đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế, vay vốn… giúp chị em từng bước cải thiện cuộc sống.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /