Năm lý do khiến giá vàng thế giới ''bùng nổ''

Năm lý do khiến giá vàng thế giới ''bùng nổ''

Thứ Sáu, 07/08/2020 10:17

Giá vàng thế giới từng vượt mốc 2.000 USD/ounce trong tuần này và đã có mức tăng 72% kể từ thời điểm mùa thu năm 2018.

Giá vàng thế giới xác lập kỷ lục mới, cán mốc 2.069,4 USD/ounce

Thứ Sáu, 07/08/2020 10:15
Giá vàng thế giới xác lập kỷ lục mới, cán mốc 2.069,4 USD/ounce

Trong phiên giao dịch ngày 6-8, giá vàng thế giới tiếp tục xác lập kỷ lục mới nhờ kỳ vọng về các biện pháp kích thích mới nhằm trợ giúp nền kinh tế, giữa lúc sự gia tăng số ca mắc Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

Tiếp tục giảm các mức lãi suất điều hành

Thứ Sáu, 07/08/2020 10:13
Tiếp tục giảm các mức lãi suất điều hành

Tối 6-8, Ngân hàng Nhà nước ban hành quyết định giảm các loại lãi suất điều hành, với mức giảm 0,2-0,5%/năm, được áp dụng từ ngày 6-8, nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Mô hình tốt - cách làm hay

Tưới phun tiết kiệm nước, hiệu quả cao

Thứ Sáu, 07/08/2020 09:05
Tưới phun tiết kiệm nước, hiệu quả cao

ĐBP - Để giải bài toán thiếu nước sản xuất vào mùa khô hạn, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Điện Biên đã chủ động đầu tư, áp dụng công nghệ tưới phun tiết kiệm nước cho các loại cây trồng. Phương pháp này hiệu quả vượt trội so với cách tưới truyền thống, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Mường Nhé nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

Thứ Sáu, 07/08/2020 09:04
Mường Nhé nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

ĐBP - Những năm qua, phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, huyện Mường Nhé đã vận động, khuyến khích nông dân mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, không ngừng đổi mới tư duy canh tác, liên kết, hợp tác trong sản xuất - kinh doanh... Từ nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, mang lại nguồn lợi kinh tế cao, huyện Mường Nhé đã và đang mở rộng quy mô sản xuất; góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Nông sản xuất khẩu - nhìn từ Sơn La

Thứ Năm, 06/08/2020 09:27

ĐBP - Tỉnh Sơn La xác định xây dựng vùng nguyên liệu nông sản an toàn ứng dụng công nghệ cao, bền vững, đáp ứng nhu cầu thị trường là “gốc” và “cốt lõi” trong chuỗi giá trị sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Vừa qua, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tổ chức Lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất nhưng nhiều tiềm năng, đây là một tín hiệu vui cho thị trường xuất khẩu nông sản Sơn La.

Cầu nối đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Thứ Năm, 06/08/2020 09:26
Cầu nối đưa sản phẩm OCOP vươn xa

ĐBP - Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP với tỉnh Quảng Ninh và tham gia nhiều triển lãm, hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP được kỳ vọng sẽ đưa các sản phẩm của Điện Biên vươn tới các thị trường lớn. Cầu nối giao thương này mang lại cơ hội thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững; hợp tác kinh doanh giữa các chủ thể để sản xuất sản phẩm đặc sản vùng miền đạt chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng.

Phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP

Thứ Năm, 06/08/2020 09:19
Phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP

ĐBP - Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP, một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh đang từng bước thâm nhập các thị trường lớn, giá trị sản phẩm và doanh thu của các chủ thể kinh tế tăng lên. Nhu cầu thị trường lớn đòi hỏi các doanh nghiệp, hợp tác xã mở rộng quy mô sản xuất, song thực tế đang gặp nhiều khó khăn.

Xây dựng thương hiệu cho nông sản chủ lực

Thứ Năm, 06/08/2020 09:16
Xây dựng thương hiệu cho nông sản chủ lực

ĐBP - Tỉnh ta có nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng, trong đó một số sản phẩm đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Để khai thác tiềm năng, lợi thế, gia tăng giá trị sản phẩm, những năm gần đây, chính quyền các cấp, các doanh nghiệp, hợp tác xã đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực.

VẤN ĐỀ TUẦN NÀY

Chất lượng tạo thương hiệu

Thứ Năm, 06/08/2020 09:12

ĐBP - Điện Biên là tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng có thể xây dựng thành đặc sản mang “thương hiệu Điện Biên” để nâng cao giá trị, tăng sức cạnh tranh, quảng bá thị trường và tìm hướng xuất khẩu. Song, ngay với thị trường trong nước, nông sản Điện Biên vẫn chưa có nhiều sản phẩm xây dựng được thương hiệu, chỉ dẫn địa lý nên chưa định vị được chỗ đứng. Điều đó cho thấy việc xây dựng thương hiệu đối với các mặt hàng nông sản chủ lực của Điện Biên đang là vấn đề cần được chính quyền, doanh nghiệp và người dân quan tâm.

Vàng SJC vượt 59 triệu đồng/lượng

Thứ Năm, 06/08/2020 08:03
Vàng SJC vượt 59 triệu đồng/lượng

Cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 5-8 đã vượt 59 triệu đồng/lượng - lập đỉnh mới của giá vàng SJC. 

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top