Thiếu hụt 11 tỷ m3 nước, EVN phải huy động điện dầu

Thiếu hụt 11 tỷ m3 nước, EVN phải huy động điện dầu

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:56

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để bảo đảm nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong các tháng cuối năm EVN đã phải tăng cường huy động nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện than và nguồn điện chạy dầu. Trong đó, riêng nguồn điện chạy dầu dự kiến năm 2019 phải huy động khoảng 2,57 tỷ kWh. Đây là nguồn điện có chi phí rất cao.

Cục Chăn nuôi: Giá thịt lợn tăng không do thiếu nguồn cung

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:54
Cục Chăn nuôi: Giá thịt lợn tăng không do thiếu nguồn cung

Theo đại diện Cục Chăn nuôi ( Bộ NN &PTNT), nguyên nhân khiến giá lợn tăng đột biến trong thời gian ngắn không phải do thiếu nguồn cung mà vấn đề nằm ở khâu lưu thông và thông tin về giá thịt lợn.

Thêm động lực để người dân giữ rừng

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:46
Thêm động lực để người dân giữ rừng

ĐBP - Những năm qua, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Mường Nhé đã chi trả tiền hỗ trợ đầy đủ, kịp thời đến người dân, các chủ rừng, hộ nhận khoán rừng; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng của cộng đồng dân cư... Ðặc biệt, thông qua chính sách này, người dân đã có thêm thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống.

Quản lý khai thác cát trên địa bàn Ðiện Biên Ðông còn nhiều khó khăn

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:44
Quản lý khai thác cát trên địa bàn Ðiện Biên Ðông còn nhiều khó khăn

ĐBP - Thời gian qua, các cấp chính quyền và lực lượng chức năng huyện Ðiện Biên Ðông đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi khai thác cát trái phép. Tuy nhiên hoạt động này vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ thu hẹp đất sản xuất, làm biến đổi dòng chảy, tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân.  

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:40
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

ĐBP - Nhiều hoạt động bảo vệ người tiêu dùng được quan tâm triển khai, song tình trạng vi phạm quyền lợi người tiêu dùng cơ bản mới chỉ được phát hiện thông qua các cuộc kiểm tra, kiểm soát thị trường của cơ quan chức năng và các cuộc thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước về các lĩnh vực liên quan. Còn với người tiêu dùng vì rất nhiều nguyên nhân nên thường ngần ngại, không muốn đứng ra đấu tranh nên đã bỏ qua quyền lợi chính đáng của mình; nhất là khi mua hàng online.

Thận trọng tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:35
Thận trọng tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

ĐBP - Huyện Ðiện Biên có 2.394 hộ tại 24 xã bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi với tổng số 11.000 con lợn phải tiêu hủy.

Mường Ảng trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:33
Mường Ảng trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP

ĐBP - Nhằm phát triển vùng cây ăn quả theo hướng tập trung, an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân, thời gian qua huyện Mường Ảng chú trọng xây dựng vùng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Ðến nay bước đầu đã hình thành hướng sản xuất hàng hóa, từng bước phát huy thế mạnh, lợi thế của địa phương.

Khuyến khích sản xuất, sử dụng vật liệu không nung

Thứ Sáu, 15/11/2019 08:31
Khuyến khích sản xuất, sử dụng vật liệu không nung

ĐBP - Với nhiều ưu điểm như: Thân thiện môi trường, đảm bảo chất lượng công trình, cường độ chịu lực tốt, tiết kiệm chi phí… sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng đang là xu thế chính trong xây dựng. Nhằm tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung tiến tới loại bỏ các lò gạch thủ công, UBND tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục và lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung thay thế gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 81%. Ðến nay, toàn tỉnh có 12 doanh nghiệp đầu tư dây chuyền công nghệ tiên tiến, đồng bộ sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu, với tổng công suất thiết kế trên 100 triệu viên/năm; tập trung trên địa bàn các huyện: Ðiện Biên, Tuần Giáo, Mường Ảng, Tủa Chùa. Các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng không nung này được đầu tư theo quy hoạch của tỉnh, sản phẩm gạch đảm bảo về quy cách, chất lượng theo quy định.

Nỗ lực phát triển lưới điện nông thôn

Thứ Năm, 14/11/2019 09:42
Nỗ lực phát triển lưới điện nông thôn

Từ lúc chỉ có 6 triệu hộ ở nông thôn được sử dụng điện và các dịch vụ điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trực tiếp cung cấp với giá quy định của Nhà nước, hiện con số này đã lên đến gần 17 triệu hộ; hơn 90% số xã trên cả nước đạt tiêu chí về điện nông thôn... Đó là những dấu ấn nổi bật mà EVN nỗ lực đạt được sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng

Thứ Năm, 14/11/2019 09:40
Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng

Tối 13-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với các đơn vị, lực lượng liên quan kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. 

Công tác khuyến công trong phát triển công nghiệp nông thôn

Thứ Tư, 13/11/2019 09:13
Công tác khuyến công trong phát triển công nghiệp nông thôn

ĐBP - Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ta chưa phát triển. Hiện nay các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ít, không tập trung, quy mô sản xuất nhỏ và siêu nhỏ, thiếu vốn đầu tư, thị trường tiêu thụ hạn chế, sản phẩm sản xuất ra chủ yếu phục vụ nhu cầu địa phương; khu cụm công nghiệp và các làng nghề chưa hình thành.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /