Xã hộiVì trẻ em

Huyện Ðiện Biên thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ em

Thứ Tư, 10/04/2019 08:47

ĐBP - Những năm qua, cấp ủy Ðảng, chính quyền các cấp huyện Ðiện Biên luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo các em được tiếp cận với các quyền cơ bản như: Học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí...

Kiểm soát chất lượng nguồn cung thực phẩm trong bếp ăn trường học

Vì bữa ăn an toàn cho trẻ

Thứ Tư, 03/04/2019 08:58
Vì bữa ăn an toàn cho trẻ

ĐBP - Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong các cơ sở giáo dục đã được quan tâm thực hiện theo quy định. Song tại một số cơ sở giáo dục vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm... Do đó, để đảm bảo bữa ăn an toàn, chất lượng cho trẻ đòi hỏi các trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh cần kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung ứng, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ATVSTP.

Bảo vệ trẻ trước nguy cơ đuối nước

Thứ Hai, 25/03/2019 14:55

Có một vấn đề cũ nhưng luôn nóng là phòng chống tai nạn đuối nước.

Ngăn tác động xấu từ môi trường mạng đến giới trẻ

Thứ Ba, 05/03/2019 09:56
Ngăn tác động xấu từ môi trường mạng đến giới trẻ

Trong những ngày qua, không ít các bậc phụ huynh hoang mang trước thông tin nhiều trẻ em tự làm hại bản thân sau khi chơi trò chơi có tên “Thử thách Momo” được phát tán trên kênh YouTube.

Trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thuộc thể thấp còi chiếm 23,8%

Thứ Hai, 04/03/2019 15:30
Trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thuộc thể thấp còi chiếm 23,8%

Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức, với tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% và tỷ lệ nhẹ cân chiếm 13,8% (2017).

Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển

Thứ Hai, 04/03/2019 09:01
Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển

ĐBP - Chăm sóc, bảo vệ trẻ em luôn là nhiệm vụ được TP. Ðiện Biên Phủ chú trọng quan tâm. Dù có nhiều điều kiện, nền tảng thuận lợi hơn để phát triển so với các bạn đồng trang lứa sinh sống ở các địa bàn khác trong tỉnh nhưng trẻ em thành phố cũng như bao đứa trẻ khác đều cần được chăm lo, yêu thương, để lớn lên an toàn và hạnh phúc.

Mường Ảng quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Tư, 16/01/2019 09:10

ĐBP - Hiện trên địa bàn huyện Mường Ảng có hơn 14 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó trên 6 nghìn trẻ sống trong gia đình là hộ nghèo, 170 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, như: Không nơi nương tựa, khuyết tật, nhiễm HIV, mồ côi cha mẹ… Bên cạnh sự quan tâm của Ðảng và Nhà nước, những năm qua Mường Ảng luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn; nhằm tạo dựng môi trường sống tốt đẹp, bình đẳng về cơ hội phát triển cho các em.

Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ nghịch đồng xu và bị hóc

Thứ Hai, 14/01/2019 15:19
Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ nghịch đồng xu và bị hóc

Trong lúc đùa nghịch, bé gái Nguyễn Hải N.K. (3 tuổi, trú tại Long Biên - Hà Nội) không may nuốt đồng xu vào cổ họng.

Ấm áp chương trình “Mùa xuân cho em”

Thứ Hai, 07/01/2019 15:34
Ấm áp chương trình “Mùa xuân cho em”

Chương trình nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, ấm áp yêu thương nhân dịp Tết đến Xuân về.

Giáo dục trẻ em bằng tình yêu thương

Thứ Năm, 08/11/2018 14:52
Giáo dục trẻ em bằng tình yêu thương

Dùng roi vọt, mắng chửi hoặc những lời lẽ có tính chất so sánh với đối tượng khác để giáo dục trẻ em không mang lại hiệu quả tích cực, thậm chí phản tác dụng. Cách giáo dục trẻ em khoa học, hiệu quả nhất là người thân và cộng đồng đồng hành với con trẻ từ trong suy nghĩ tới hành động, đối xử với trẻ dựa trên tình yêu thương.

Dự án Chấm dứt bạo lực với trẻ em

“Tấm lá chắn” bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại

Thứ Năm, 08/11/2018 08:30

ĐBP - Sau 2 năm triển khai tại 7 xã, thuộc 2 huyện: Mường Chà và Tuần Giáo, Dự án Chấm dứt bạo lực với trẻ em (EVAC) đã từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền trẻ em, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /