Y tếSức khỏe

Dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư đại tràng

Dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư đại tràng

Thứ Năm, 13/12/2018 15:44

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này lên tới 90%.

Bệnh phong không đáng sợ như lầm tưởng

Thứ Ba, 11/12/2018 08:53
Bệnh phong không đáng sợ như lầm tưởng

Là loại bệnh lây qua tiếp xúc, gây tổn thương da và dây thần kinh, có thể gây tàn tật nhưng bệnh phong lại khó lây lan. Bởi thế, hiện nay bệnh Phong được giới Y học nhận định, không đáng sợ như nhiều người lầm tưởng.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên:

Vẫn còn "khoảng trống"

Thứ Hai, 10/12/2018 10:16
Vẫn còn "khoảng trống"

Một trong những thách thức lớn đối với công tác dân số của nước ta hiện nay là tỷ lệ nạo, phá thai ở vị thành niên, thanh niên rất cao. Điều đó cho thấy, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vẫn còn "khoảng trống" khá lớn. Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm nay có chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi” để thấy cần quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản với đối tượng này. 

Càphê sẽ làm tăng hiệu suất thể thao nếu bạn uống đúng thời điểm

Thứ Ba, 04/12/2018 15:58
Càphê sẽ làm tăng hiệu suất thể thao nếu bạn uống đúng thời điểm

Càphê từ lâu đã là một loại thức uống không thể thiếu dành cho buổi sáng, tuy nhiên liệu “nguồn năng lượng” mà càphê mang lại có hiệu quả khi mang vào phòng gym hay không? Đối với nhiều người, câu trả lời là có. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Thay đổi hành vi vệ sinh của người dân nông thôn qua công tác truyền thông

Thứ Hai, 03/12/2018 09:07
Thay đổi hành vi vệ sinh của người dân nông thôn qua công tác truyền thông

ĐBP - Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” gồm nhiều nội dung về cấp nước đảm bảo quy chuẩn, vệ sinh nông thôn; đặc biệt là thực hiện vệ sinh toàn xã, nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh (HVS). Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ðiện Biên là 1 trong 10 tỉnh có tỷ lệ nhà tiêu HVS vùng nông thôn thấp nhất toàn quốc. Tính đến hết năm 2017, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu trên địa bàn toàn tỉnh chiếm 71,50%; số hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu là 63,99%; hộ gia đình có nhà tiêu HVS trên toàn tỉnh là 43,60%, trong đó một số huyện có nhà tiêu HVS rất thấp, nhiều xã đạt dưới 10%, thậm chí có thôn, bản vùng cao chưa hộ nào có nhà tiêu HVS.

Tháng hành động quốc gia về dân số:

Chăm lo sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Thứ Năm, 29/11/2018 15:36
Chăm lo sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Mặc dù đã có các chương trình sức khỏe vị thành niên, thanh niên trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều khoảng trống trong các chương trình, được phản ảnh qua kết quả các chỉ số về kiến thức, thực hành sức khỏe sinh sản và tình dục của vị thành niên, thanh niên.

Phòng, chống ngộ độc rượu tại huyện Ðiện Biên

Thứ Tư, 28/11/2018 10:10
Phòng, chống ngộ độc rượu tại huyện Ðiện Biên

ĐBP - Sử dụng rượu trong các sự kiện lớn nhỏ và bữa ăn thường ngày là thói phổ biến trong xã hội, đặc biệt là địa bàn đa dân tộc như huyện Ðiện Biên. Mặc dù nhiều năm trở lại đây trên địa bàn chỉ xảy ra 1 trường hợp ngộ độc rượu (ngâm cà độc dược) tại xã Mường Phăng phải nhập viện điều trị nhưng những nguy hiểm do lạm dụng rượu gây ngộ độc vẫn luôn tiềm ẩn.

Cẩn trọng khi sử dụng hỏa trị liệu để làm đẹp, điều trị bệnh

Thứ Hai, 26/11/2018 16:29
Cẩn trọng khi sử dụng hỏa trị liệu để làm đẹp, điều trị bệnh

Hỏa trị liệu là biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc đơn giản, thuận tiện, chi phí thấp, hiệu quả cao nhưng người dân cần đến điều trị tại các cơ sở uy tín nhằm tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Giám sát bữa ăn sự kiện tại gia đình

Giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, 26/11/2018 09:20
Giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm

ĐBP - Với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức các sự kiện lớn của gia đình, tập thể tại các nhà hàng, khách sạn lớn không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, tại một số xã trên địa bàn huyện Ðiện Biên còn khó khăn về kinh tế, không thuận lợi về giao thông, đặc biệt tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa vẫn lựa chọn tổ chức những sự kiện quan trọng tại nhà. Thậm chí, nhiều nơi có đầy đủ các điều kiện nhưng vẫn tổ chức nấu cỗ tại nhà để tạo không khí gia đình đầm ấm, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm. Ðiều này vô tình tạo nên một số nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm (ATTP), như: Nguồn gốc nguyên liệu chưa được kiểm soát chặt, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chưa đảm bảo, chưa phân khu riêng thức ăn sống, thức ăn chín; bảo quản thức ăn… Ðặc biệt, tại các bữa cỗ của đồng bào vùng cao thường có các món chưa được chế biến chín, như: Lạp, tiết canh… hay mối nguy về ngộ độc rượu vẫn luôn hiện hữu, trong khi số lượng các bữa ăn sự kiện lại không hề nhỏ.

Bệnh nhi chín tuổi mắc bệnh Whitmore vì một vết phỏng nước

Thứ Sáu, 23/11/2018 14:41
Bệnh nhi chín tuổi mắc bệnh Whitmore vì một vết phỏng nước

Vi khuẩn Whitmore có thể diễn biến rất nhanh, thường gây viêm phổi nặng, nhiễm trùng máu, tử vong trong vòng 48 giờ sau khi phát hiện ra triệu chứng. Một cậu bé chín tuổi mới đây mắc bệnh này đã may mắn được phát hiện và điều trị kịp thời.

Những biến chứng kinh hoàng từ tiêm chất làm đầy dạo

Thứ Tư, 21/11/2018 15:30
Những biến chứng kinh hoàng từ tiêm chất làm đầy dạo

Sau 3 năm, cặp mông căng tròn hấp dẫn nhờ tiêm chất làm đầy của chị Nguyễn Thanh H, 38 tuổi, trú tại Hà Nam, bỗng chốc biến chứng méo mó, vón cục, tím đỏ, thậm chí có những chỗ cứng như đá khiến bệnh nhân đau đớn.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /