Chính trịBầu cử

Cử tri gửi gắm tâm tư, nguyện vọng vào đại biểu

09:23 - Thứ Hai, 24/05/2021 Lượt xem: 1277 In bài viết

ĐBP - Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, ngày 23/5 đông đảo cử tri Điện Biên hồ hởi đi bỏ phiếu chọn lựa, bầu những người có đức, có tài xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Thống nhất với chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri Điện Biên mong muốn các đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp kịp thời nắm bắt và phản ánh chính xác tâm tư của cử tri, quan tâm đến các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, đề xuất các chính sách, cơ chế phù hợp với điều kiện đặc thù từng địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

Cử tri Giàng A Dế, bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ)

Đại biểu cần nói đi đôi với làm

ĐBP - Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng tiểu sử cũng như quá trình công tác và lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên tôi đã chọn ra được những người theo tôi là có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm vào Quốc hội và HĐND các cấp. Chúng ta đang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi mong đại biểu sau khi được nhân dân tín nhiệm bầu chọn phải nói đi đôi với làm và làm tốt nhất những điều đã hứa trước nhân dân. Bởi thất hứa là sẽ mất đi niền tin mà dân gửi gắm; là đại biểu đã không làm tròn bổn phận trách nhiệm của mình trước nhân dân.

Nậm Pồ nói chung, Si Pa Phìn nói riêng đang trong những ngày dồn sức chống dịch; song tôi thấy nhân dân và cả hệ thống chính trị đã rất đoàn kết một lòng làm tốt nhiều nhiệm vụ khác nữa (chuẩn bị cho cuộc bầu cử, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...). Tôi rất mong đại biểu và các cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này để Nậm Pồ ngày một phát triển. Rất mong các đại biểu trúng cử nhiệm kỳ tới mang lại sự đổi thay cho địa phương. Đặc biệt là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; quan tâm hơn nữa đến người dân chúng tôi trong các chính sách như: Y tế, giáo dục, sức khỏe; vấn đề nông dân - nông nghiệp - nông thôn.

Anh Nguyễn (ghi)

Cử tri Nguyễn Xuân Hội, phường Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ)

Kịp thời giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân

ĐBP - Là công dân Việt Nam, tôi nhận thức sâu sắc quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trước cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Với tư cách cử tri, hôm nay tôi bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ. Tôi mong rằng để xứng đáng là đại biểu dân cử, đại biểu trúng cử phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không tham vọng quyền lực, không có tư tưởng cục bộ, bảo thủ, quan liêu, mất đoàn kết; có chính kiến, thấy sai phải lên án, thấy đúng phải bảo vệ. Đặc biệt, trong quá trình công tác, nhất là đại biểu HĐND các cấp, khi nhận được khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của công dân, đại biểu nghiên cứu kỹ lưỡng, kịp thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị biết. Bên cạnh đó, phải đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết; theo dõi sát sao kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri trong thời hạn do pháp luật quy định.

Bằng ý chí và sự kỳ vọng, tôi rất tin tưởng đại biểu trúng cử khóa mới sẽ xứng đáng là người thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước và cơ quan quyền lực ở địa phương.

Quang Long (ghi)

Cử tri Lầu Thị Dùa, bản Thẩm Xả, xã Mường Thín (huyện Tuần Giáo)

Thêm chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng cao

ĐBP - Là hội viên Hội phụ nữ xã Mường Thín (huyện Tuần Giáo), thông qua hoạt động tuyên truyền của các cấp hội, tôi nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cử tri. Tôi rất vui khi bỏ phiếu. Tôi đã lựa chọn các ứng viên đủ năng lực, trình độ làm đại biểu. Tôi mong họ sẽ thể hiện được ý chí, nguyện vọng của cử tri, phản ánh và giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân.

Là phụ nữ sinh sống ở vùng cao, tôi thấu hiểu cuộc sống khó khăn, vất vả của mỗi chị em; nhất là tình trạng “trọng nam khinh nữ”; nhiều chị em trình độ nhận thức hạn chế nên khó tiếp cận khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất mới... Vì thế, tôi mong muốn các ứng cử viên sau khi được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND sẽ quan tâm, tham gia vào việc xây dựng chính sách, pháp luật vì quyền bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, sẽ có ý kiến tâm huyết, xây dựng nhiều chính sách phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ vùng cao tham gia các lớp đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm, chăm sóc sức khỏe, tiếp cận khoa học kỹ thuật... để không còn thụ động hay ỷ lại, thay vào đó chị em sẽ tự tin, mạnh mẽ phát huy nội lực, tố chất tích cực, góp phần vào sự phát triển chung, toàn diện của xã Mường Thín nói riêng, huyện Tuần Giáo nói chung.

Phương Linh (ghi)

Bình luận

Tin khác