Xã hộiBiển đảo Việt Nam

300 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam

10:59 - Thứ Năm, 31/10/2019 Lượt xem: 2926 In bài viết

ĐBP - Ngày 31/10, tại TP. Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam, dành cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Quân chủng Hải quân trao đổi với các phóng viên báo Đảng phía Bắc về công tác tuyên truyền biển, đảo, bên lề hội nghị.

300 đại biểu dự hội nghị được nghe các báo cáo viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, Quân chủng Hải quân, các chuyên gia báo cáo cấp Trung ương, trao đổi, thảo luận một số nội dung cơ bản về chiến lược phát triển bền vững kinh tế trên biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Công ước Liên Hiệp quốc về Luật biển năm 1982(UNCLOS); tình hình biển Đông thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, giữ gìn, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực biển Đông; kết quả triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp...

Tại hội nghị, các đại biểu sôi nổi trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về công tác tuyên truyền biển, đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những năm gần đây; đồng thời bổ sung thêm kiến thức để tuyên truyền sâu, rộng, nâng cao nhận thức về biển, đảo cho mọi tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Đối với Báo Điên Biên Phủ, thời gian qua, sau khi ký kết tuyên truyền về biển đảo với Quân chủng Hải quân, đơn vị đã cử 5 phóng viên theo đoàn đến tác nghiệp tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, nhóm đảo ven bờ, nhà giàn... và cho đăng tải nhiều bài viết, chùm ảnh về cuộc sống, con người, nhiệm vụ nơi biển, đảo trên các ấn phẩm của Báo Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận
Back To Top