Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020

14:27 - Thứ Sáu, 20/12/2019 Lượt xem: 3162 In bài viết

ĐBP - Ngày 20/12, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn) tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” năm 2020 tại Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân).

CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Với mục đích kết nối biên giới - hải đảo, huy động quà tết xuân Canh Tý và thăm tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biên giới và hải đảo, tại Chương trình, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trao tặng 3.500 phần quà Tết Canh Tý 2020 của các đoàn thể từ trung ương, các địa phương và nhân dân cả nước tới cán bộ, chiến sĩ và người dân đang công tác, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà dàn DK1 và cụm đảo Đá Tây; trao tặng 110 phần quà cho các tập thể đang đóng quân, làm nhiệm vụ và sinh sống nơi “đầu sóng ngọn gió” bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Trung ương Đoàn trao tặng lá cờ Tổ quốc có chữ ký của các tuyển thủ U22 Việt Nam vừa vô địch Sea Games 30 tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; Báo Người Lao Động gửi tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Các phần quà được câu lạc bộ tiếp nhận từ khắp các miền đất nước như tinh bột nghệ ở Khoái Châu, quất ở Văn Giang (Hưng Yên); bưởi Bắc Giang; chè Phú Thọ, Thái Nguyên và hơn 5.300 bức thư và thiếp chúng tết từ các em học sinh. Chương trình còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, vui tươi để cổ vũ, động viên các chiến sĩ ra làm nhiệm vụ tại các đảo, điểm đảo.

CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng lá cờ Tổ quốc có chữ ký của các tuyển thủ U22 Việt Nam cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.
Các chiến sĩ hải quân vận chuyển quà Tết lên tàu ra Trường Sa thân yêu.

Ngay sau chương trình, hàng ngàn phần quà Tết đã được vận chuyển lên các tàu KN 490, KN 491 và tàu HQ 561. Dịp này, có hơn 150 phóng viên, nhà báo thuộc các báo, đài trung ương và địa phương tham gia đoàn công tác tới thăm, chúc Tết và kịp thời phản ánh đời sống của quân và dân trên các đảo, điểm đảo. Chuyến hải trình sẽ kéo dài từ ngày 21/12/2019 đến ngày 10/1/2020.

Tin, ảnh: Phạm Quang-Lan Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top