Chà Tở phát huy vai trò tổ chức, đoàn thể

10:05 - Thứ Sáu, 01/12/2017 Lượt xem: 2057 In bài viết
ĐBP - Là một trong những xã tiên phong của huyện Nậm Pồ trong công tác xóa bản chưa có đảng viên; đến nay Ðảng bộ xã Chà Tở có 14 chi bộ trực thuộc với 175 đảng viên (4 chi bộ cơ quan, trường học 10 chi bộ thôn, bản). Năm 2017, Ðảng ủy xã đã kết nạp 12 đảng viên mới; chuyển Ðảng chính thức cho 15 đảng viên; cử 20 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Ðảng.

 

Ðảng bộ xã Chà Tở triển khai công tác phát triển đảng viên tới chi bộ, hội, đoàn thể xã.

Ðể có được những kết quả khả quan trong công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên người dân tộc thiểu số, theo ông Poòng Văn Cương, Bí thư Ðảng ủy xã Chà Tở: Trước nhất, cần phát huy tốt vai trò nòng cốt của các tổ chức đảng, đoàn thể để tìm ra những quần chúng ưu tú, có đạo đức, lối sống lành mạnh giới thiệu cho Ðảng xem xét kết nạp. Mặt khác, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, Ban Chấp hành Ðảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên để thực hiện đúng quy trình, lựa chọn đúng đối tượng đủ điều kiện tiêu chuẩn kết nạp. Ðồng thời, Ðảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới; phân công trách nhiệm cho các đoàn thể thôn, bản; nhất là hội phụ nữ, đoàn thanh niên... thường xuyên theo dõi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và nữ giới có đủ tiêu chuẩn về đạo đức, trình độ học vấn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để chi bộ có kế hoạch phân công đảng viên theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ. Với những nỗ lực của Ðảng bộ xã trong công tác tuyên truyền, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đến nay Ðảng bộ không còn chi bộ sinh hoạt ghép; năm 2016 Ðảng bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh.

Là một trong những chi bộ dẫn đầu trong công tác phát triển đảng viên mới; ông Lầu A Chính, Bí thư Chi bộ bản Hô He, chia sẻ kinh nghiệm: Những năm qua, để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các buổi họp dân kết hợp tuyên truyền về công tác xây dựng Ðảng, đoàn thể; phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Từ đó, phát hiện bồi dưỡng quần chúng ưu tú có lập trường tư tưởng vững vàng đề nghị Ðảng bộ xã xem xét kết nạp. Ðến nay, Chi bộ có 6 đảng viên, hiện đã giới thiệu 3 quần chúng ưu tú cho Ðảng bộ xã xem xét cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Ðảng. Ðặc biệt, đảng viên đã phát huy được vai trò, trách nhiệm luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo…

Bài, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác