Khen thưởng 76 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học

10:36 - Chủ Nhật, 06/01/2019 Lượt xem: 8619 In bài viết

ĐBP - Sau 3 ngày thi tài (từ ngày 3 – 5/1), Ban Tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VI, năm học 2018 - 2019 đã khen thưởng và trao giải cho 76 dự án xuất sắc trong tổng số 129 dự án tham dự. Trong đó, 6 dự án đạt giải nhất, 14 dự án giải nhì, 37 giải ba và 19 giải khuyến khích.

 

Ban Tổ chức và các nhà tài trợ trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả có dự án xuất sắc.

 
Đây là cuộc thi khoa học kỹ thuật lớn nhất dành cho học sinh các cấp: THCS và THPT của toàn tỉnh được tổ chức thường niên, nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học, thúc đẩy tư duy sáng tạo, khả năng giao tiếp, hùng biện của học sinh. Cuộc thi năm nay đã tạo được sức hút và sự lan tỏa rộng rãi khi thu hút 100% phòng giáo dục – đào tạo và trường THPT trong tỉnh tham gia, với tổng số 129 dự án thuộc 12/22 lĩnh vực. Trong đó, khối phòng tham gia 30 dự án, thuộc 5 lĩnh vực; khối trường THPT có 99 dự án, thuộc 11 lĩnh vực.

Đặc biệt, lần thi này ghi nhận nhiều đơn vị trường học ở các địa bàn vùng khó khăn, điều kiện dạy học còn thiếu thốn, như: Xá Nhè, Tả Sìn Thàng (Tủa Chùa); Pú Hồng, Tìa Dình (Điện Biên Đông)…, song vẫn nhiệt tình tham dự, với nhiều ý tưởng sáng tạo, hữu ích phù hợp tình hình thực tế địa phương; được đánh giá cao về sự đầu tư cả thời gian và trí tuệ.

Trên cơ sở kết quả này, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những dự án tiêu biểu nhất để tham dự cuộc thi ở cấp cao hơn.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận