Giảng viên đại học tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT

08:39 - Thứ Ba, 30/06/2020 Lượt xem: 5398 In bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là giảng viên đại học không tham gia coi thi, chấm thi như năm 2019, nhưng sẽ tham gia đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ thanh tra thi.

Giảng viên đại học làm nhiệm vụ thanh tra thi tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa.

Cụ thể, đoàn thanh tra của Bộ sẽ thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các ban chỉ đạo cấp tỉnh, các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi. Theo quy định, thanh tra Bộ sẽ cử một giảng viên đại học tham gia giám sát cùng với công an và thanh tra sở giáo dục và đào tạo tại vòng 2 khu vực in sao đề thi của mỗi hội đồng thi kể từ ngày ban in sao đề thi làm việc đến khi kết thúc nhiệm vụ.

Về điều kiện, tiêu chuẩn đối với người tham gia làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan; đã tham dự tập huấn và nắm vững quy chế thi; không có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ, người được giám hộ) tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo thành lập và công khai số điện thoại đường dây nóng, tiếp nhận, xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ ngày 15-7-2020 đến khi kết thúc việc xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ huy động 5.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác