Công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra đúng kế hoạch và quy chế

16:35 - Thứ Ba, 21/07/2020 Lượt xem: 6696 In bài viết

ĐBP - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại Họp báo Công bố thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Sở GD&ĐT tổ chức chiều 21/7. Ông Nguyễn Văn Kiên cho biết thêm: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều điểm mới. Họp báo nhằm cung cấp đầy đủ thông tin để các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn hiểu sâu, hiểu kỹ hơn về kỳ thi, chung tay phối hợp với Sở tuyên truyền, tổ chức tốt và thành công kỳ thi”.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại buổi Họp báo.

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 có một số điểm mới, như: Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương; thời gian tổ chức thi là 2 ngày (9 - 10/8), giảm 0,5 ngày so với năm 2019; các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ; có thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

Thông tin trước báo chí, đại diện Sở GD&ĐT cho biết đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thi, thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Ban; tổ chức ôn tập cho học sinh; lên phương án tổ chức Hội đồng thi; chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi; phối hợp với các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện công tác thi; chuẩn bị các phương án, công tác chăm sóc y tế, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại điểm thi; tuyên truyền về kỳ thi; tổ chức tập huấn, học tập quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020… Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa bàn tỉnh Điện Biên có 19 điểm thi với 5.639 thí sinh, 252 phòng thi. Sở GD&ĐT cũng thông tin thêm cho các cơ quan thông tấn, báo chí các công tác chuẩn bị tiếp theo để sẵn sàng cho kỳ thi.

Đại diện lãnh đạo Báo Điện Biên Phủ trao đổi, đề xuất một số vấn đề liên quan đến tác nghiệp của phóng viên tại điểm thi trong buổi Họp báo.

Tại buổi Họp báo, đại diện, phóng viên một số cơ quan thông tấn, báo chí trao đổi, đề xuất một số vấn đề: Thống nhất thời gian phóng viên có thể tác nghiệp tại các điểm thi; cập nhật, tổng hợp thông tin kịp thời, đầy đủ sau những ngày thi; việc phối hợp, kết nối thông tin với các trưởng điểm thi… Giám đốc Sở GD&ĐT tiếp thu và trả lời, thống nhất những nội dung các cơ quan báo chí đề cập.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác