Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra như dự kiến

15:25 - Thứ Ba, 28/07/2020 Lượt xem: 5098 In bài viết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch đã đề ra tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, kể cả thành phố Đà Nẵng. Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi…

Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh minh hoạ: Thuỷ Nguyên)

Tối 27-7, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có kết luận là ngành GD-ĐT tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án bảo đảm an toàn cho Kỳ thi. Theo đó, Kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 đến 10 -8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Bộ GD-ĐT, trong quá trình chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, Bộ GD-ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24-4 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí Điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh. 

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi. 

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác