Bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến của dịch Covid-19

11:07 - Thứ Năm, 03/12/2020 Lượt xem: 5255 In bài viết

Ngày 2-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trường trung cấp sư phạm yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Các nhà trường cần duy trì vệ sinh trường, lớp học để phòng, chống dịch Covid-19. Nguồn: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người học, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K”: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Các đơn vị, trường học cần bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học; duy trì thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học cũng cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học; thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn Covid-19”.

Các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các nhà trường triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở... trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác