Cơ hội tiếp cận học bổng tại châu Âu cho sinh viên Việt Nam

11:05 - Thứ Hai, 07/12/2020 Lượt xem: 3212 In bài viết

Trong các ngày 12 và 13-12 tới đây, Phái đoàn Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam và các quốc gia thành viên sẽ triển khai chuỗi sự kiện dành riêng cho sinh viên thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về hệ thống giáo dục, học bổng, văn hóa, truyền thống của châu Âu. 

Các bạn trẻ tìm kiếm, đăng ký thông tin tại "Ngày hội Giáo dục châu Âu" lần trước.

Chuỗi sự kiện nêu trên có tên "Ngày hội Giáo dục châu Âu", sẽ được tổ chức tại khách sạn Daewoo (thành phố Hà Nội) vào ngày 12-12 và Gem Center (thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 13-12 tới đây. 

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, Ban Tổ chức sẽ triển khai các hội thảo với sự tham gia của đại diện các nước thành viên EU, cựu du học sinh xuất sắc tại EU với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm kiếm học bổng, đăng ký du học, làm việc tại các nước châu Âu, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

"Ngày hội Giáo dục châu Âu" có sự tham gia của 16 quốc gia thành viên EU gồm: Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Italia, Hungaria, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển; với hàng chục gian thông tin, khu vực đố vui, trò chơi có thưởng dành cho sinh viên Thủ đô và thành phố mang tên Bác. 

Chia sẻ với báo Nhân Dân, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ EU tại Việt Nam, cho biết: "Trong quá trình học tập tại châu Âu, các bạn trẻ Việt Nam vừa được học tập nhiều ngôn ngữ mới, vừa có cơ hội trải nghiệm, nâng cao các kỹ năng cần thiết, tìm hiểu các nền văn hóa lâu đời. Chi phí học tập ở châu Âu rất vừa phải, thậm chí học phí ở một số nước còn ở mức thấp nếu so với các nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới". 

Theo thống kê từ Phái đoàn EU tại Việt Nam, hiện có hơn 16 nghìn sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại châu Âu. Trong giai đoạn 2014-2019, đã có 191 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Thạc sĩ toàn phần tại châu Âu. Đồng thời, cũng có hàng trăm sinh viên theo học các khóa trao đổi tín chỉ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ. 

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác