Truy tố nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô cùng đồng phạm

15:54 - Thứ Sáu, 30/07/2021 Lượt xem: 1077 In bài viết

Ngày 30/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 10 bị can trong vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường đại học Đông Đô. Trong số các bị can, có Dương Văn Hòa (38 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô).

Bị can Dương Văn Hòa (áo trắng ngoài cùng từ trái sang) cùng hai bị can trong vụ án.

Theo cáo trạng, trong quá trình tuyển sinh, đào tạo của Trường đại học Đông Đô, Trần Khắc Hùng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường) thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ, thi tuyển công chức, thi nâng ngạch nên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo các đơn vị cấp dưới cấp văn bằng 2 giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ tiếng Anh cho những người có nhu cầu.

Cáo trạng xác định, bị can Dương Văn Hòa với vai trò là hiệu trưởng biết rõ việc làm và cấp văn bằng 2 tiếng Anh không qua tuyển sinh, đào tạo là vi phạm pháp luật nhưng vẫn ký 431 văn bằng giả trong thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Trường đại học Đông Đô.

Trong đó, Cơ quan điều tra đã điều tra làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả và việc sử dụng bằng giả để kiến nghị xử lý theo quy định; còn lại 221 trường hợp được cấp văn bằng giả đã xác định được họ tên, tuổi người được cấp bằng nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Đối với các bị can khác trong vụ án, cáo trạng xác định đều giữ vai trò đồng phạm, giúp sức như: Tổ chức hợp thức bài thi để cấp bằng giả, ký giấy đề nghị in bằng giả...

Hiện, bị can Trần Khắc Hùng đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy nã đối tượng này để xử lý theo quy định.

P.V (theo Nhân Dân)
Bình luận

Tin khác