Xin lỗi công khai vì xúc phạm danh dự bệnh nhân Covid-19 trên mạng xã hội

17:37 - Thứ Hai, 13/09/2021 Lượt xem: 3394 In bài viết

ĐBP - Vừa qua, chủ sở hữu tài khoản Facebook có tên “Giang Phạm Thị” đã phải xin lỗi công khai vì nhắn tin, chia sẻ những thông tin không đúng sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch thứ 4...

Chị P.T.H đăng tải lời xin lỗi chị P.M.H (BN3758) trên mạng xã hội Facebook.

Từ đơn đề nghị làm rõ hành vi đăng tải thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm, vu khống trên mạng xã hội của chị P.M.H (từng là bệnh nhân nhiễm Covid-19 với mã số BN3758), trú tại tổ 6, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ; công tác tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Công an TP. Điện Biên Phủ tiến hành xác minh các thông tin do chị H. cung cấp.

Quá trình điều tra, Công an TP. Điện Biên Phủ xác định chị P.T.H là chủ sở hữu tài khoản Facebook “Giang Phạm Thị” đã chia sẻ những thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền về bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN3758) trong đợt bùng phát dịch thứ 4.

Làm việc với cơ quan điều tra, chị P.T.H cho biết, do không tìm hiểu kỹ, mà đã nhắn tin, chia sẻ cho người khác nguyên nhân lây nhiễm Covid-19 của chị P.M.H, khiến thông tin bị phát tán, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm chị P.M.H.

Theo báo cáo điều tra nguồn lây F0 của Công an TP. Điện Biên Phủ, chị P.M.H không có mối quan hệ, không liên lạc với các bệnh nhân N.X.T, N.Đ.V, L.T.T.H. Từ ngày 20/4/2021 đến thời điểm dương tính với Covid-19, chị P.M.H không đi ra khỏi tỉnh Điện Biên; không đến các địa phương có bệnh nhân Covid-19, đã khai báo trung thực lịch trình di chuyển của bản thân. Do vậy những thông tin được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội của chị P.T.H là không đúng sự thật.

Ngày 8/9, Công an TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin TP. Điện Biên Phủ tiến hành làm việc với chị P.M.H và chị P.T.H. Qua đó, hai bên đã tự nguyện hòa giải, không yêu cầu cơ quan pháp luật, cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý chị P.T.H. Tuy nhiên, chị P.M.H yêu cầu chị P.T.H phải xin lỗi trực tiếp và đăng tải lời xin lỗi công khai lên mạng xã hội Facebook...

An Chi
Bình luận

Tin khác