Lũ lụt tại Myanmar, ít nhất 5 người chết, hàng ngàn người sơ tán

16:00 - Thứ Hai, 30/07/2018 Lượt xem: 7738 In bài viết
Mùa mưa bắt đầu tại khu vực sông Mekong gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại Myanmar khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng ngàn người phải sơ tán, giới chức Myanmar ngày 29-7 cho biết. 
Theo Channel News Asia, những hình ảnh ghi nhận tại Myanmar cho thấy hầu hết các khu vực trồng trọt đã bị ngập úng hoàn toàn, nhìn từ trên xuống chỉ thấy những mái nhà ẩn hiện trong biển nước. 

Nhiều người dân mắc kẹt đã được lực lượng cứu hộ giải cứu bằng thuyền, trong khi những người khác vác trẻ con và vật dụng giá trị trên vai, lội qua dòng nước lũ dâng lên tới thắt lưng.

Bộ Phúc lợi Xã hội Myanmar cho biết, khoảng hơn 54.000 người đã phải sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Giới chức nước này xác nhận rằng đã có 5 người thiệt mạng và con số thương vong dự kiến còn tăng lên.

Lệnh sơ tán được ban hành ở nhiều khu vực, 136 trại tạm trú đã được dựng lên cho người dân sơ tán từ khu vực phía Nam, phía Đông và miền trung đất nước này.

Myanmar phải hứng chịu nhiều trận lũ lụt nghiêm trọng mỗi năm và các nhà khoa học đã xếp đất nước này nằm trong danh sách những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thời tiết khắc nghiệt. Năm 2015, hơn 100 người tại Myamar đã thiệt mạng do lũ lụt và hàng ngàn người phải sơ tán. 
P.V (Theo HNM)
Bình luận