Hàn Quốc cải tổ nội các, thay thế 7 bộ trưởng

15:21 - Thứ Sáu, 08/03/2019 Lượt xem: 7559 In bài viết

Ngày 8-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thay thế 7 bộ trưởng trong đợt cải tổ nội các có quy mô lớn nhất kể từ khi nhậm chức vào năm 2017.

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tổng thống Moon đã đề cử Giám đốc Viện Nghiên cứu thống nhất Kim Yeon-chul vào vị trí Bộ trưởng Thống nhất, thay thế cho ông Cho Myoung-gyon.

“Ông Kim Yeon-chul là lựa chọn đúng đắn, người có thể thực hiện tầm nhìn của Tổng thống về một bán đảo Triều Tiên mới, một cộng đồng hòa bình và hợp tác mới, bằng cách thực hiện các chính sách chủ chốt của Bộ Thống nhất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, đồng thời thực hiện các thỏa thuận liên Triều một cách nhanh chóng”, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae cho biết.

Cũng trong đợt cải tổ lần này, ông Cho Dong-ho, Giáo sư Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) được tiến cử vào vị trí Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, thay thế cho người tiền nhiệm You Young-min.

Giáo sư Park Yang-woo, Đại học Chung-Ang được đề cử làm tân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thay thế ông Do Jong-hwan.

Cựu Thứ trưởng Bộ Địa chính và Giao thông Choi Jeong-ho được đề cử làm Bộ trưởng bộ này. Giáo sư Đại học Hàng hải Hàn Quốc Moon Seong-hyeok sẽ giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Hàng hải.

Ông Kim Boo-kyum sẽ thôi giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An ninh, người thay thế ông là nghị sỹ Chin Young của đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành. Nghị sỹ Park Young-sun của đảng này được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp vừa, nhỏ và doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm.

P.V (Theo HNM)
Bình luận