Bất ngờ phát hiện tại Mỹ bản ghi chép liên quan vụ xả súng tại New Zealand

16:04 - Thứ Hai, 25/03/2019 Lượt xem: 4143 In bài viết

Cảnh sát bang California ngày 24-3 cho biết, tại hiện trường vụ cố ý gây hỏa hoạn ở Trung tâm Hồi giáo Escondido phía Nam California, lực lượng chức năng đã phát hiện một bản ghi chép liên quan vụ xả súng vừa qua ở New Zealand.

 

Cảnh sát tuần tra gần hiện trường vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand ngày 21-3-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo giới chức địa phương, không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn trên bởi các thành viên trung tâm đã sử dụng thiết bị cứu hỏa để dập tắt đám cháy trước khi lính cứu hỏa có mặt. Vụ cháy chỉ gây hư hại nhẹ ở phía mặt ngoài của tòa nhà. Sự việc đang được điều tra theo hướng một vụ cố ý gây hỏa hoạn và thù hận.

Hãng tin AP dẫn nguồn từ cảnh sát California cho biết, các nhà điều tra đã phát hiện một bản ghi chép liên quan vụ xả súng ở New Zealand tại khu vực đỗ xe, song không nêu rõ nội dung ghi chép này.

Các nhà điều tra cũng không công bố thông tin về nghi can vụ hỏa hoạn. 

Khi hỏa hoạn xảy ra, khoảng 7 người đang có mặt trong đền thờ, nơi được sử dụng làm nơi để hàng trăm người Hồi giáo sống trong thành phố đến cầu nguyện.

Liên quan vụ xả súng tại New Zealand, ngày 25-3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ra lệnh tiến hành điều tra độc lập và ở mức cao nhất thảm họa xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây 2 tuần, làm 50 người thiệt mạng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top