Thanh toán trực tuyến qua WeChatPay tại Trung Quốc tăng mạnh

10:21 - Thứ Tư, 27/03/2019 Lượt xem: 3867 In bài viết

Công cụ thanh toán trực tuyến WeChat Pay đã có lượng người dùng lên tới hơn 800 triệu người, với mức tăng chưa từng có: số lượng giao dịch mỗi tháng tăng bình quân 500%, tổng giá trị giao dịch mỗi tháng tăng bình quân 400% trong năm 2018.

 

WeChat Pay đã trở thành hình thức thanh toán phổ biến tại Trung Quốc.

Cũng theo số liệu được hãng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc công bố mới đây, WeChat Pay không chỉ được sử dụng rộng rãi trong mọi giao dịch của người dân trong phạm vi Trung Quốc, mà còn mở rộng ra các giao dịch ở 49 quốc gia và vùng lãnh thổ, hỗ trợ tới 16 loại tiền tệ khác nhau.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của người dùng và số lượng giao dịch, các nhà cung cấp dịch vụ cũng như đơn vị kinh doanh chấp nhận WeChat Pay cũng lần lượt tăng trưởng 300% và 700%.

Hiện nay, WeChat Pay đã đưa ra chiến lược mới nhất nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các dịch vụ thanh toán trực tuyến xuyên biên giới, nhằm tăng tiện ích cho người dân Trung Quốc đi nước ngoài và các đơn vị kinh doanh chấp nhận hình thức thanh toán này.

Trong bối cảnh thu nhập của người dân Trung Quốc ngày càng tăng và xuất hiện một tầng lớp trung lưu có nhu cầu du lịch, mua sắm và tiêu dùng khá lớn, thị trường du lịch nước ngoài ngày càng mở rộng. Năm 2018, có tới 149 triệu lượt người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, tăng 14,7%; với tổng mức tiêu dùng cho du lịch nước ngoài hơn 120 tỷ USD, bình quân khoảng 1.900 USD/người.

Điều này đã thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến WeChat Pay tiếp cận với các quốc gia và vùng lãnh thổ là điểm đến của khách du lịch Trung Quốc. Dự kiến, số lượng nhà cung cấp dịch vụ và đơn vị kinh doanh chấp nhận WeChat Pay sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2019.
P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top