Y tếSức khỏe

Đà Nẵng phát hiện mẫu thịt heo luộc nhiễm khuẩn E.Coli

08:08 - Thứ Năm, 29/08/2019 Lượt xem: 5465 In bài viết

Kết quả cho thấy, mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép và nhà hàng ẩm thực nổi tiếng này cũng bị Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng xử phạt 25 triệu đồng, dừng chế biến trong 2 tháng...

Ngày 28/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí về xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm đối với công ty TNHH MTV ẩm thực Trần.

Qua đó,  Đoàn thanh tra của Ban Quản lý ATTP đã có kết quả điều tra về vụ đoàn du khách Hà Nội nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại Nhà hàng ẩm thực Trần (Lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Cụ thể, Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 03 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8/2019 tại cơ sở gồm: Thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá và gởi mẫu xét nghiệm 04 chỉ tiêu: E Coli, Staphylococus aureus, Cl.perfiingens, Salmonella. 

Kết quả cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép;  Ban Quản lý ATTP mời chủ cơ sở Nhà hàng Ẩm thực Trần về làm việc và đã xử lý các vi phạm với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng chẵn, cụ thể: Xử phạt 8 triệu đồng đối với hành vi: lưu mẫu thực phẩm 24h không đúng quy định của Quyết định số 1246/QĐ-BYT; Xử phạt 17 triệu đồng đối với hành vi: Vi phạm quy định khác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; Xử phạt bổ sung: Đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 02 tháng. 

Ban Quản lý ATTP yêu cầu chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo ATTP tại địa điểm kinh doanh theo quy định, đồng thời chịu sự kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng trong thời gian tới…

Như Báo CAND đã phản ánh, vào ngày 13/8 bà Nguyễn Diệu L. (SN 1962, ngụ Hà Nội) chủ một trang mạng xã hội Facebook đã phản ánh thông tin bà cùng cùng đoàn khách 33 người đến từ Hà Nội có một "trải nghiệm buồn nhớ đời" khi vào ăn món bánh cuốn thịt heo và bún mắm tại  nhà hàng đặc sản Trần (trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng). 

Đoàn du khách Hà Nội nhập viện với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh cuốn thịt heo và bún mắm tại ẩm thực Trần vào trưa 10/8.

Theo bà L. vào 12h trưa ngày 10/8, đoàn khách của bà đã đến nhà hàng ẩm thực T. để ăn trưa. Tại đây, mỗi người ăn 1 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo theo suất và nữa tô bún mắm nêm thịt heo quay…Tuy nhiên, đến hơn 13h sau khi ăn và trên đường quay về lại khách sạn, nhiều người trong đoàn đã bắt đầu đau bụng quặn, có triệu chứng ngộ độc như đi ngoài, buồn nôn, đau bụng… phải vào cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng).

Tối cùng ngày, Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết có 09 người của đoàn du khách Hà Nội nhập viện lúc 18h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Ngay sau đó, Ban Quản lý ATTP đã thành lập Đoàn thanh tra, điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành thanh kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng ẩm thực Trần nói trên. 

P.V (Theo CAND)
Bình luận