Y tếSức khỏe

Bé gái 13 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi

09:42 - Thứ Năm, 24/10/2019 Lượt xem: 5161 In bài viết

Đi nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy (filler), bé gái 13 tuổi, ở Yên Bái, bị mất hoàn toàn thị lực mắt bên phải.

Nghe theo lời giới thiệu của bạn, bé gái này đến một điểm làm đẹp để tiêm filler nâng mũi với hy vọng xinh đẹp hơn. Ngày 21-10, bệnh nhân được tiêm filler. Khoảng 30 phút sau tiêm, bệnh nhân bị đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Mắt trung ương cấp cứu.

Bệnh nhân đang được điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải do tắc mạch võng mạc bởi nhân viên làm đẹp thiếu kiến thức. Bệnh nhân còn bị hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi nên được chuyển đến Bệnh viện Da liễu trung ương để điều trị vào ngày 23-10.

Theo bác sĩ Thân Trọng Tùy, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu trung ương, các bác sĩ đã hội chẩn và xử lý ca bệnh này bằng cách tiêm thuốc giải chất filler, cố gắng cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh.

Hai năm trở lại đây, Bệnh viện Da liễu trung ương đã xử lý khoảng 10 ca biến chứng sau tiêm filler; trong đó, có 2 trường hợp mất hoàn toàn thị lực một bên.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên đến những cơ sở uy tín để làm đẹp, chỉ sử dụng dịch vụ làm đẹp khi các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo và cấp phép thực hiện.

P.V (Theo HNM)
Bình luận