VNPT Điện Biên: Bắt đầu áp dụng “Hóa đơn điện tử” trong thanh toán tiền cước dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin

11:13 - Thứ Ba, 14/06/2016 Lượt xem: 8246 In bài viết

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Nhà nước tại Nghị Quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử, Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ tài chính về việc “Hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ”, văn bản 2488/TCT-DNL ngày 05/08/2013 của Tổng cục Thuế về việc “Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử”. Trung tâm kinh doanh VNPT-Điện Biên trân trọng thông báo tới quý khách hàng về việc triển khai hóa đơn điện tử trong thanh toán tiền cước các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin.

Với mục tiêu mang lại tiện ích cho khách hàng trong việc lưu trữ và sử dụng hoá đơn, cũng như để giảm thiểu các thủ tục hành chính, thay bằng việc nhận hoá đơn giấy truyền thống, khách hàng thanh toán tại nhà hoặc tại quầy giao dịch sẽ nhận được “Giấy biên nhận thanh toán” để làm cơ sở xác thực đã thanh toán tiền cước cho VNPT Điện Biên. Đối với khách hàng thanh toán qua ngân hàng thì việc xác nhận thanh toán được thực hiện như trước đây bằng các chứng từ ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, giấy báo nợ, giấy báo có ... của ngân hàng.

Mỗi khách hàng sẽ được cấp 01 tài khoản để tra cứu thông tin, in hoặc tải về lưu trữ hóa đơn của mình trên hệ thống "Hóa đơn điện tử" tại địa chỉ website: http://dienbien.vnpt.vn/customer/login

Việc áp dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán cước dịch vụ VT-CNTT sẽ giúp khách hàng dễ theo dõi chứng từ thanh toán; nhận giấy báo và truy nhập nhận hóa đơn nhanh chóng; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện, tiết kiệm chi phí, diện tích lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn, tránh thất thoát, cháy hỏng hóa đơn và bảo vệ môi trường vv… Không những thế, việc áp dụng hoá đơn điện tử phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking, ... Đối với khách hàng kê khai thuế, hóa đơn điện tử được cơ quan thuế chấp nhận như hóa đơn giấy.

Kể từ 01/6/2016 (kỳ tính cước tháng 05/2016), việc áp dụng "Hóa đơn điện tử" sẽ được triển khai trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, đến tháng 07/2016 (kỳ tính cước tháng 06/2016), áp dụng toàn địa bàn tỉnh. Trong quá trình áp dụng hóa đơn điện tử, mọi vướng mắc hoặc cần thông tin hỗ trợ, khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 0230.800126 để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

VNPT ĐIỆN BIÊN
Bình luận