Học sinh huyện Điện Biên đồng loạt quyên góp ủng hộ miền Trung

15:42 - Thứ Hai, 26/10/2020 Lượt xem: 1263 In bài viết

ĐBP - Hôm nay (26/10), nhiều liên đội, đoàn trường trên địa bàn huyện Điện Biên đồng loạt tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Học sinh Trường THCS xã Thanh Luông quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi mưa lũ. Ảnh C.T.V

Buổi học đầu tuần, học sinh các trường: THPT huyện Điện Biên, THCS xã Thanh Luông, THCS xã Núa Ngam, Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Phu Luông, THPT Mường Nhà, THPT Thanh Chăn hưởng ứng lời phát động, tự nguyện góp những đồng tiền tiết kiệm, tiền tiêu vặt, ăn sáng của mình ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại mưa lũ. Cán bộ, giáo viên các trường cùng tham gia ủng hộ.

Một số trường đã kiểm đếm số tiền nhận được ngay sau buổi phát động, như Trường THPT huyện Điện Biên quyên góp được hơn 7 triệu đồng, Trường THPT Thanh Chăn nhận được hơn 10 triệu đồng, Trường THCS Thanh Luông thu được gần 3 triệu đồng… Số tiền trên được các trường tổng hợp, thống kê, chuyển về Huyện đoàn, Tỉnh đoàn để chuyển đến các tỉnh miền Trung thông qua Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hoặc Tỉnh đoàn các tỉnh bị thiệt hại.

Hoạt động này được hầu hết các trường trên địa bàn huyện hưởng ứng, chuẩn bị tổ chức triển khai trong những ngày tới và vẫn tiếp tục tiếp nhận quyên góp, ủng hộ trong nhiều ngày. Đây là sự sẻ chia ý nghĩa của học sinh, cán bộ, giáo viên huyện Điện Biên dành cho đồng bào mình trong lúc hoạn nạn; là hoạt động hưởng ứng thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Điện Biên ban hành mới đây.

Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top