Tiếp nhận hơn 590 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

15:51 - Thứ Hai, 26/10/2020 Lượt xem: 1205 In bài viết

ĐBP - Chiều 26/10, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp nhận kinh phí của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận tổng số tiền hơn 590 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; hơn 45 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo ủng hộ hơn 40 triệu đồng, trong đó ủng hộ các tỉnh miền Trung, Tây nguyên khắc phục hậu quả thiên tai hơn 25 triệu đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2020 là 15,3 triệu đồng. Cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Điện Biên ủng hộ các tỉnh miền Trung bị bão lũ 50 triệu đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh 30 triệu đồng. Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc ủng hộ các tỉnh miền Trung 10 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh ủng hộ miền Trung bị bão lụt 506 triệu đồng. Như vậy, đến thời điểm này, số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là hơn 1,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời sẻ chia khó khăn với người nghèo, với đồng bào miền Trung. Đồng chí Lò Văn Mừng khẳng định số tiền tiếp nhận này Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ kịp thời chuyển đến đúng đối tượng cần hỗ trợ, đặc biệt là đồng bào đang bị thiệt hại do mưa lũ. Ngoài ra, đồng chí Lò Văn Mừng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân để có thêm nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, nhất là đồng bào miền Trung đang cần vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ…

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác

Back To Top