Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễm phí cho trẻ từ 0 - 16 tuổi

16:11 - Chủ Nhật, 03/11/2019 Lượt xem: 7984 In bài viết

ĐBP - Ngày 3/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Bác sĩ thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ.

Đối tượng khám là tất cả trẻ em có độ tuổi từ 0 - 16, nghi bị tim bẩm sinh trên địa bàn các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Điện Biên Đông, Điện Biên, TX. Mường Lay, TP. Điện Biên Phủ và những trẻ đã khám sàng lọc tai Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo vào ngày 2/11 được chỉ định chuyển lên tuyến tỉnh. Trong đợt này, có khoảng 600 - 800 trẻ được khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh. Sau khi khám sàng lọc, trẻ có nghi vấn mắc các bệnh lý về tim mạch sẽ tiếp tục được khám chuyên khoa, siêu âm tim miễn phí để xác định bệnh chính xác và chỉ định phẫu thuật, chữa bệnh kịp thời. Đối với những trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn làm hồ sơ và được miễn phí phẫu thuật từ nguồn quỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Nhân dịp này, từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, mỗi trẻ được tặng 1 suất quà trị giá 30 nghìn đồng (gồm sữa, bánh, kẹo); những trẻ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Điên Biên Đông… được hỗ trợ 50 nghìn đồng tiền ăn trưa/trẻ.

Tin, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác