Khám sàng lọc miễn phí cho 50 trẻ khuyết tật

17:19 - Thứ Ba, 28/07/2020 Lượt xem: 4642 In bài viết

ĐBP - Khoảng 50 trẻ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch đã được khám sàng lọc trong Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức từ ngày 28 - 31/7.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch.

Bà Lê Xuân Hồng, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật, sứt môi, hở hàm ếch năm 2020 chỉ có sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự kiến, trong 4 ngày, chương trình sẽ tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 50 em và phẫu thuật cho 30 em từ 6 tháng tuổi đến 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các bệnh nhân còn được hỗ trợ kinh phí ăn ở và đi lại trong quá trình khám và phẫu thuật”.

Đây là chương trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm giúp trẻ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh có cơ hội được khám, phẫu thuật miễn phí để có một nụ cười rạng rỡ hơn, giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: Hoàng Linh
Bình luận

Tin khác