Truyền hình

ĐBP -Nhìn những hình ảnh này, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đường liên thôn, liên bản ở một khu vực vùng cao nào đó. Nhưng không, đây là con đường ngay giữa trung tâm TP. Điện Biên Phủ hôm nay. 

Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015), sáng nay 1/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng đại diện một số sở, ngành đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1.

ĐBP - Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên có đường biên giới tiếp giáp với 2 nước bạn: Lào và Trung Quốc. Những năm trước đây, Mường Nhé có diện tích rừng lớn nhất so với các huyện, thị trong tỉnh với trên 72.000ha, trong đó trên 41.000ha do Hạt Kiểm lâm huyện quản lý. Thế nhưng, trong 3 năm trở lại đây, nhiều cánh rừng tại Mường Nhé đã và đang dần bị thu hẹp.

ĐBP - Tối 29/8, trên địa bàn xã Thanh Luông, huyện Điện Biên xảy ra lũ ống bất ngờ, gây ngập lụt, cuốn trôi cầu tạm Đoàn Kết, làm hư hỏng nặng cầu Bản Ló, sạt lở đường giao thông từ hồ Pe Luông – Đồn Biên phòng Thanh Luông… khiến một người bị thương và hàng chục nhà cửa, rau màu, ao cá của bà con bị ảnh hưởng nặng nề. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua khiến lũ ống đầu nguồn suối Huổi Pe đổ về bất ngờ. 

ĐBP - Sau những trận mưa lớn cuối tháng 7, đầu tháng 8, nhiều hộ gia đình thuộc xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo bị ngập lụt, nhiều tài sản bị cuốn trôi và diện tích hoa màu bị vùi lấp. Đã qua hơn nửa tháng sau trận mưa lũ, người dân nơi đây vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần vươn lên của người Pú Nhung, một phần đất sản xuất đã được phục hồi, cuộc sống đang dần ổn định trở lại.

ĐBP - Khoảng 9 giờ sáng (24/8), tổng đài khu vực Thanh Trường (Trung tâm viễn thông Điện Biên), thuộc tổ 10, phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ xảy ra vụ cháy lớn, rất may không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập hệ thống điện trong phòng máy. 

ĐBP - Hôm nay (19/8), đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về tiến độ, kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và các chương trình sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư trên địa bàn tỉnh. Tiếp đoàn có các đồng chí: Lò Văn Tiến; Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

 

ĐBP - Thực hiện di dân tái định cư do ảnh hưởng bởi sạt lở lên vùng đất mới đã gần 20 năm, được Nhà nước đầu tư hệ thống nước sinh hoạt quy mô, song hơn 100 hộ dân ở 2 bản: Co Mỵ và Yên Cang 2, xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) hiện đang phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.  

ĐBP - Một mùa tựu trường nữa lại về. Cùng chung không khí ấy, các trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo cũng rộn ràng, nô nức đón học sinh, mặc dù cách đây mới nửa tháng, một số trường còn bị ảnh hưởng, thiệt hại về cơ sở vật chất bởi mưa lũ. Vượt qua khó khăn, ngày tựu trường 17/8 vẫn diễn ra trọn vẹn. Có được điều này là nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo kịp thời và khắc phục hậu quả thiên tai một cách chủ động, linh hoạt của cả hệ thống. Đến thời điểm này, tất cả các trường, lớp đều đã đảm bảo an toàn, sẵn sàng cho năm học mới.

ĐBP - Chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ của tỉnh Điện Biên, chiều nay (14/8), đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã lên thăm và trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Điện Biên. Thay mặt chính quyền, nhân dân tỉnh Điện Biên, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận sự ủng hộ của đoàn.