Truyền hình

ĐBP - Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, hôm nay (22/5), trên 340.000 cử tri Điện Biên đã nô nức cầm lá phiếu đi bầu cử. Trong đợt bầu cử này, tỉnh Điện Biên có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 83 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố; 845 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn; với 1.068 địa điểm bỏ phiếu. Theo ghi nhận của phóng viên, không khí tại các địa điểm bỏ phiếu trong buổi sáng ngày hôm nay diễn ra hết sức khẩn trương và rộn ràng, trang trọng với đầy đủ ý nghĩa của ngày hội toàn dân đi bầu cử.

ĐBP - Ngày mai (22/5) cùng với cả nước, Điện Biên sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hiện nay, không khí ngày hội đã tràn ngập khắp các địa phương trong tỉnh; 1.068 địa điểm bầu cử hơn 340.000 cử tri toàn tỉnh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

ĐBP - Sáng nay (7/5), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2016) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - đã tới dự và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên.

ĐBP - Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi về quá khứ của 62 năm trước. Giờ đây, những câu chuyện về lịch sử vẫn luôn được nhắc tới thông qua nhiều cách khác nhau. Song hồi ức của những người lính, người chiến sĩ Điện Biên nơi hỏa tuyến, luôn là câu chuyện sống động và giá trị nhất, dẫu cho chúng đã không còn nguyên vẹn, khi mà số ít “người trong cuộc” còn lại đều đã bước vào cái tuổi “gần đất xa trời”.

ĐBP - Nghệ thuật hát Then, từ lâu là nét văn hóa đặc trưng trong đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc Thái, Tày, Nùng. Trải qua thời gian, Then trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là linh hồn trong đời sống văn hóa của họ, và hiện nay hát then - đàn tính đang hiện hữu tại 17 tỉnh, thành phía Bắc của Việt Nam. Tại Điện Biên, mặc dù đứng trước sức ép của nhiều loại hình văn hóa nghe nhìn thời đại mới, song đối với đồng bào Thái ở đây, hát Then vẫn như ngọn lửa “âm ỉ” cháy và cứ thế vẫn được tiếp nối, trao truyền.

ĐBP - Sát ngày kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), Tỉnh đoàn Điện Biên dường như bận rộn hơn hẳn ngày thường, tuy thế, Bí thư Tỉnh đoàn Mùa A Vảng vẫn dành thời gian tiếp chuyện chúng tôi và chia sẻ những thành tựu nổi bật của thanh niên Điện Biên trong những năm gần đây. Có thể nói, từ năm 2010 - 2016 là giai đoạn “khởi sắc” của các phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên dưới sự điều hành của Tỉnh đoàn. Trong các mặt nổi bật của phong trào thanh niên, thì tình nguyện vì cộng đồng xã hội được đánh giá là mặt rõ rệt nhất trong công tác thanh niên. 

ĐBP - Là một trong những hoạt động được chờ đón trong Lễ hội Hoa ban năm 2016, chương trình diễu hành văn hóa đường phố và “Đêm hội Hoa ban” tối 15/3, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong người xem.

ĐBP - Thành phố Điện Biên Phủ - mảnh đất mà giờ đây nhiều người gọi với cái tên mới: Thành phố hoa Ban, những ngày này đón chào hàng nghìn du khách thập phương đến với lễ hội hoa Ban rực rỡ sắc màu. Mỗi người đến đây, đều theo cách riêng và cũng có những trải nghiệm riêng. Song những ấn tượng mà họ ghi dấu trên mảnh đất này trong suốt những ngày vừa qua, dường như là câu trả lời thỏa đáng cho một chuyến du lịch tháng 3 đầy thú vị.

ĐBP - Tối nay (13/3) Lễ hội Hoa ban Điện Biên năm 2016 và Lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia (DLQG) Điện Biên Phủ - Pá Khoang đã chính thức. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn; Đoàn đại biểu các tỉnh Bắc Lào đã về dự. Về phía tỉnh Điện Biên, có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc trong tỉnh, du khách thập phương. 

ĐBP - Cứ mỗi độ tháng 3 về, mảnh đất từng được gọi là “chảo lửa” Điện Biên lại rạng rỡ đón chào du khách thập phương tìm về, không chỉ bởi tiếng gọi của lịch sử, mà hiện tại đó là tiếng gọi mùa Hoa ban.

ĐBP - Sau 2 ngày 2 đêm xảy ra cháy lớn, nhiều cánh rừng trên địa bàn xã Nà Tấu (huyện Điện Biên) đã bị thiêu rụi, trước sự sót xa của chính quyền và người dân địa phương. Nhiều cánh rừng ở các khu vực lân cận, và đặc biệt là rừng phòng hộ khu vực đầu nguồn sông Nậm Rốm và Nậm Khẩu Hú tiếp tục bị lửa lan sang và đứng trước nguy cơ cháy lớn trong thời gian tiếp theo.