Truyền hình

ĐBP - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng nay (27/7), đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

ĐBP - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tổ chức lễ viếng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

ĐBP - Chiến tranh đã lùi xa nhưng nhiều hài cốt liệt sỹ hy sinh trong những năm tháng ấy vẫn chưa được tìm thấy, nhiều phần mộ chưa xác định được danh tính, và nỗi đau mất đi người thân vẫn còn hiển hiện trong nhiều gia đình. Bao năm sau chiến tranh, nhiều thân nhân liệt sỹ vẫn ngày đêm lặn lội, bỏ bao công sức, thời gian và tiền bạc đến các chiến trường xưa, các nghĩa trang liệt sỹ để xác định phần mộ người thân mình với hy vọng đôi khi thật mong manh.

ĐBP - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng 26/7, các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà một số gia đình thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

ĐBP - Đây là những hình ảnh trên tuyến đường vành đai biên giới Pom Lót - Núa Ngam - Huổi Puốc chạy qua khu vực bản Na Há 1, xã Phu Luông, huyện Điện Biên. Theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn đường này có nhiều khối lượng đất đá bị sạt lở, tràn từ ta luy dương xuống, phủ kín một bên đường với chiều dài gần 100m, chỗ đất tràn cao nhất tầm trên dưới 1,6m, gây cản trở việc đi lại của nhân dân, phương tiện và tiềm ần nhiều nguy hiểm cho các hộ dân sinh sống quanh khu vực. Điều đáng nói là tình trạng này đã kéo dài hơn một năm rồi, nhưng đến nay vẫn chưa được đơn vị chức năng nào thu dọn, xử lý.

ĐBP - Nhận được thông tin từ một số nông dân xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên), sáng 15/7 nhóm phóng viên chúng tôi vội vàng có mặt tại địa bàn. Trước mắt chúng tôi, trên cánh đồng xã Thanh Hưng nhiều diện tích lúa đang xảy ra hiện tượng cháy lá, thối rễ, thậm chí bị chết chưa rõ nguyên nhân.

ĐBP - Trong khuôn khổ chuyến thăm nội bộ Việt Nam theo lời mời chính thức của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hôm nay (15/7), đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Lào do đồng chí Thoong Xỉnh Tham Ma Vông, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào làm trưởng đoàn, đã lên thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Bắc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cùng lãnh đạo các bộ, ngành 2 bên. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

ĐBP - Không ước cuộc sống giàu sang, chỉ mong dưới ngôi nhà nhỏ bé có đủ cha, đủ mẹ là giấc mơ của bao đứa trẻ mồ côi huyện Điện Biên Đông. Sinh ra nơi vùng cao còn nhiều khó khăn, cuộc sống vốn nghèo khó, các em còn thiếu sự quan tâm, chăm sóc, chở che của bậc sinh thành. Hơn 1.000 đứa trẻ mồ côi trên địa bàn là hơn 1.000 câu chuyện, nỗi buồn riêng mà các em đã nỡ phải mang khi vẫn còn thơ dại.

 

ĐBP - Tuần Giáo là huyện cửa ngõ của tỉnh Điện Biên, có địa hình hiểm trở, nổi tiếng với đèo Pha Đin huyền thoại. Trước đây, địa bàn này tình hình an ninh, trật tự khá phức tạp, một số loại tội phạm nguy hiểm thường xuyên gây rối trật tự, buôn lậu, buôn bán người và vận chuyển ma túy trái phép sang các địa bàn lân cận. Song, những năm trở lại đây, tình trạng này đã thay đổi rõ rệt.

ĐBP - Hôm nay (8/7), kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII bước sang ngày làm việc thứ 3, với việc hoàn thành nhiều nội dung quan trọng và ghi nhận một kỳ họp thành công.