Truyền hình

ĐBP - Đây là một buổi rèn luyện thể lực cho chiến sỹ cơ sở, nằm trong chương trình tập huấn do Công an TP.Điện Biên Phủ mới triển khai. Chương trình này nhằm phát triển đội ngũ chiến sỹ tinh nhuệ, phát huy năng lực trong đấu tranh, truy quét tội phạm. Chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới trên địa bàn thành phố, nên các chiến sỹ được tập huấn thêm kỹ năng nhanh nhạy trong xử lý các tình huống bất ngờ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

ĐBP - Huổi Mí là xã khó khăn nhất của huyện Mường Chà. Mặc dù đã được cảnh báo trước về mức độ khó khăn của giao thông, song chỉ khi thực sự nếm trải, chúng tôi mới cảm nhận hết được nỗi gian nan của giáo viên ở Huổi Mí. Và cái tên “Những người hùng” của giáo dục vùng cao mà Phó phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mường Chà, Cao Thị Kim Thu dành nhận xét cho họ rất đúng và càng thêm ý nghĩa. Những con dốc dựng đứng trơn như đổ mỡ, lổn nhổn toàn đá hộc, một bên là vách núi, một bên vực sâu dễ làm nản lòng bất cứ ai muốn vào Huổi Mí. Riêng con đường chỉ khoảng 30km từ ngã ba xã Nậm Nèn vào Huổi Mí cũng đã mất gần 5 tiếng đồng hồ đi xe máy.

ĐBP - Xuất phát từ tình cảm, tấm lòng, trong 2 ngày (26 - 27/9), đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn (Thanh Nhàn, Hà Nội) do sư cụ Thích Nữ Như Hiền làm trưởng đoàn có chuyến hành trình lên với đồng bào nghèo Điện Biên. Đây là hoạt động từ thiện được nhà chùa duy trì nhiều năm qua, thông qua sự kết nối của Báo Điên Biên Phủ. Điểm đến mà đoàn lựa chọn lần này là xã Phu Luông - xã xa xôi và khó khăn nhất huyện Điện Biên.

ĐBP - Tiếp tục chương trình công tác tại Điện Biên, sáng nay (24/9), Ủy ban Khoa học, công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về kết quả thực hiện Dự án Di dân tái định cư (TĐC) Thủy điện Sơn La; việc thực hiện chính sách pháp luật về khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Lò Văn Muôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn.

ĐBP - Hơn 10 năm nay, hàng trăm hộ dân vùng lòng chảo và một số bản vùng cao của xã Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đã hoàn toàn bỏ việc phá rừng làm nương, chuyển sang canh tác lúa nước 2 vụ và xen canh rau màu. Sự thay đổi tưởng chừng đơn giản ở các vùng nông thôn nhưng lại là kỳ tích ở miền núi, được người ta ghi nhận có sự đóng góp không nhỏ từ một hợp tác xã (HTX) có tên Tân Phong, mà theo “cắt nghĩa” nôm na của họ thì đó là: đổi mới và tiên phong.

ĐBP - Thực hiện chương trình công tác tại Điện Biên, sáng nay (23/9), đoàn công tác Ủy ban Khoa học, công nghệ và Môi trường Quốc hội do đồng chí Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến thăm một số hộ dân tái định cư trên địa bàn phường Na Lay, thị xã Mường Lay; khảo sát thực địa tại một số Trạm Khí tượng thủy văn thuộc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc tại huyện Điện Biên và thị xã Mường Lay. Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ĐBP - Hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn thôn Việt Yên, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên được bàn giao cho Công ty Điện lực Điện Biên quản lý, tu sửa, nâng cấp từ năm 2010. Đây là chủ trương đúng đắn, nhận được sự đồng thuận của chính quyền và người dân để đảm bảo an toàn vận hành và sử dụng điện. Nhưng trong quá trình bàn giao, một số thủ tục không được thực hiện công khai rõ ràng đã gây hiểu lầm, bức xúc kéo dài, không đáng có trong nhân dân.

ĐBP - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với TP. Điện Biên Phủ vào sáng nay (21/9), để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2015.

ĐBP - Tiếp tục chương trình công tác kiểm tra kết quả ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư (TĐC) Dự án di dân TĐC Thủy điện Sơn La tại Điện Biên, sáng 15/9, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên. Đồng chí Lê Thành Đô, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn.

ĐBP - Như tin đã đưa, sáng nay 13/9, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục kiểm tra công tác tái định cư (TĐC) trên địa bàn phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

ĐBP - Có thể nói, từ năm 2010 đến nay, Công ty TNHH thương mại Toàn Diện là đơn vị gần như độc quyền đăng cai tổ chức Hội chợ thương mại tại Điện Biên. Bình quân mỗi năm tại Điện Biên có từ 1 – 3 hội chợ thương mại thì đều do đơn vị này tổ chức. Chính vì chỉ có 1 đơn vị tổ chức, lại quay vòng khắp các tỉnh thành trong cả nước, nên để giữ được sức hút, buộc đơn vị phải thường xuyên “làm mới” mình.