Video

Huyện Điện Biên Đông

Người dân bức xúc vì đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

Thứ Bảy, 30/05/2020 09:01 Lượt xem: 5164 In bài viết

ĐBP - Dù mới hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây chưa đầy 1 năm, song tuyến đường bê tông từ trung tâm xã Na Son đến Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã chằng chịt những vết nứt như thế này. Là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết nối khu vực xã Na Son và thị trấn Điện Biên Đông. Thế nhưng, đường làm xong chưa lâu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình?

Thường đi lại trên tuyến đường này để ra trung tâm huyện, anh Quàng Văn Lọi, Trưởng bản Na Cảnh, xã Na Son (huyện Điện Biên Đông) đã chứng kiến việc mặt đường đang xuống cấp ngày càng nghiêm trọng. Quan sát nhiều vết nứt kéo dài giữa đường khiến anh Lọi và nhiều người dân đã hoài nghi về chất lượng bê tông xây dựng tuyến đường này.

Được biết, đây là tuyến đường do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Vĩnh Phúc thi công từ năm 2019. Theo thiết kế, tuyến đường có chiều rộng 3,5m và dài hơn 4km với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Điện Biên Đông làm đại diện chủ đầu tư. Cuối năm 2019, tuyến đường hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, không lâu sau nhiều đoạn đường bê tông đã bị nứt, một số vị trí mặt đường còn bị bong tróc, để lộ những viên đá bê tông. Vì vậy, phía đơn vị thi công đã tiến hành tu sửa bằng cách trám xi măng lên bề mặt nhằm che đi vết nứt. Nhưng việc làm của nhà thầu chỉ mang tính hình thức, sửa theo kiểu chắp vá... không giải quyết dứt điểm các vết xé lòng đường.

Dù được khảo sát, thiết kế và giám sát như vậy, nhưng chỉ mới đưa vào sử dụng chưa đầy 1 năm, tuyến đường này đã bị nứt nhiều chỗ. Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Điện Biên Đông - đơn vị đại diện chủ đầu tư cũng chưa thể khẳng định nguyên nhân cụ thể khiến tuyến đường bị nứt do đâu, nhưng hứa sẽ sớm khắc phục tình trạng trên để nâng cao chất lượng công trình đã được đầu tư.

Công trình còn trong thời gian bảo hành mà đã xuống cấp, nhà thầu và chủ đầu tư sẽ xử lý tình trạng mặt đường bị nứt là điều đương nhiên. Tuy nhiên, thường với những công trình sau sửa chữa thì khó có thể đảm bảo chất lượng cũng như như mỹ quan. Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng, đơn vị thi công cần tu sửa cẩn thận hơn tại những vị trí đường nứt gãy, tránh làm cho xong chuyện mỗi khi có dư luận phản ánh về tuyến đường.

Có thể thấy, đây là tuyến đường huyết mạch nhằm phục vụ nhu cầu lưu thông, giao thương buôn bán, phát triển kinh tế của người dân xã Na Son và các xã lân cận, như: Sa Dung, Phì Nhừ đến trung tâm huyện. Vậy nên chủ đầu tư và nhà thầu cần sớm khắc phục để nhân dân trên địa bàn đi lại thuận tiện và an toàn hơn trong thời gian tới.

Quang Hưng - Phong Vân

Back To Top