Video

Không để hành khách nhỡ xe ngày tết

Thứ Ba, 02/02/2021 14:46 Lượt xem: 4961 In bài viết

ĐBP - Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngành Giao thông vận tải và các đơn vị, HTX vận tải trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các phương án, tăng cường công tác vận tải hành khách, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, không để bất cứ một hành khách nào không có xe về quê đón tết.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp nhưng nhiều người dân đã mua vé xe để về quê đón tết từ trước. Phòng bán vé xe khách của Bến xe khách TP. Điện Biên Phủ đã tiến hành bán vé xe tết cho hành khách từ ngày 13/1 (Mùng 1 Tháng Chạp). Hiện nay, tại các bến xe trên địa bàn tỉnh có 75 tuyến xe liên tỉnh phục vụ vận chuyển khách đến 26 địa phương, trong đó chủ yếu ở Bến xe TP. Điện Biên Phủ (47/75 chuyến).

Nhằm đảm bảo chuyến xe ngày tết an toàn, Ban Quản lý Bến xe tỉnh đã tổ chức tốt việc bán vé cho hành khách tại các quầy vé thuộc các bến xe trong tỉnh. Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại dịp tết cho hành khách, Ban Quản lý Bến xe tỉnh đã tuyên truyền đến đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ không vi phạm các quy định đối với người lái và phương tiện khi tham gia giao thông, như: Sử dụng rượu bia, chất kích thích, vi phạm tốc độ, chở hàng cấm, hàng dễ cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở quá số người quy định... Xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện vào các ngày cao điểm, đảm bảo kịp thời giải tỏa hành khách với mục tiêu không để hành khách phải chờ đợi lâu tại bến, đặc biệt là không để khách phải chờ xe đến ngày hôm sau.

Đây là những xe khách của HTX Vận chuyển khách, hàng hóa và dịch vụ TP. Điện Biên Phủ. Hiện nay, HTX có 50 xe chạy 8 tuyến liên tỉnh và 4 tuyến nội tỉnh. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải, HTX đã quán triệt đến các lái xe, nhân viên phục vụ không tăng giá vé, đồng thời phối hợp với các đơn vị đảm bảo nhu cầu giải tỏa khách đầy đủ không để bị ùn tắc tại các địa điểm. Đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch bố trí phương tiện dự phòng, điều động các phương tiện chuyên chạy hợp đồng, phương tiện tuyến nội tỉnh, tuyến có nhu cầu đi lại không cao đăng ký xe tăng cường để chủ động điều xe giải tỏa khách và chuyển tải khách từ những xe bị xử lý hạ tải, xe có sự cố kỹ thuật, tai nạn.

Phục vụ khách dịp tết này, Công ty Cổ phần Ô tô Điện Biên đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trong đó có 39 phương tiện xe ô tô khách các loại từ 16 – 24 và 43 chỗ. Cùng với các đơn vị vận tải trên địa bàn, Công ty đã triển khai tuyên truyền, phổ biến các quy định đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ các vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Công ty rất quan tâm đến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng rãi qua hoạt động vận tải hành khách.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của ngành Giao thông vận tải tỉnh và tinh thần chủ động của các đơn vị vận tải trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; rất mong các hoạt động vận tải hành khách sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch chuẩn bị, không để hành khách nhỡ xe ngày tết, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phạm Quang