Video

Đẩy nhanh tiến độ thi công Thủy điện Huổi Chan 1

Thứ Sáu, 30/04/2021 22:59 Lượt xem: 5219 In bài viết

ĐBP - Tập trung nhiều máy móc, thiết bị cũng như huy động đông đảo công nhân đến công trường là giải pháp Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 đang thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình Nhà máy Thủy điện Huổi Chan 1, xã Mường Pồn (huyện Điện Biên). Công trình Nhà máy Thủy điện Huổi Chan 1 có công suất thiết kế 15MW, do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 làm chủ đầu tư với kinh phí xây dựng khoảng 500 tỷ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, Công ty luôn duy trì từ 80 - 90 công nhân làm việc liên tục các ngày trong tuần. Đơn vị phấn đấu đưa công trình vào vận hành tháng 6/2022.

Công trình Nhà máy Thủy điện Huổi Chan 1 được khởi công xây dựng từ tháng 2/2020. Để xây dựng nhà máy đúng tiến độ, việc huy động công nhân trên công trường cùng nhiều máy móc hiện đại có công suất lớn đã giúp nhiều hạng mục hoàn thành sớm hơn dự kiến. Hiện nay, đơn vị đang thi công các phần: đập biên, đập giữa, đập dâng, đập tràn và các hạng mục xây dựng nhà máy đã cơ bản hoàn thành 30% khối lượng đề ra. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ, nhằm bảo đảm sức khỏe cũng như động viên người lao động yên tâm làm việc, mọi chế độ cho công nhân luôn được Công ty đáp ứng kịp thời.

Các công việc và hạng mục của nhà máy đang được đẩy nhanh tiến độ. Cùng với đẩy nhanh tiến độ, trên quan điểm nhanh, chất lượng và hiệu quả, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 đã quan tâm đến chất lượng của công trình. Ngoài sự chỉ đạo quyết liệt, Ban lãnh đạo Công ty còn thường xuyên có mặt tại công trường để kiểm tra, giám sát công nhân thi công các hạng mục. Với sự nỗ lực của Công ty, công trình Thủy điện Huổi Chan 1 đang được thi công theo đúng tiến độ đề ra. Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân của Công ty đang nỗ lực phấn đấu đến tháng 6/2022 sẽ chính thức phát điện lên lưới; qua đó góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương có thu nhập khá ổn định và tăng thu ngân sách cho Nhà nước.

Nhà máy Thủy điện Huổi Chan 1 được đầu tư các thiết bị, công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Ngành điện. Dự kiến, sau khi nhà máy hoàn thành sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia, phục vụ điện sinh hoạt cũng như sản xuất cho nhân dân. Cùng với đó, nhà máy sẽ đóng góp một khoản không nhỏ vào ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Quang Hưng