Điện Biên sau 58 năm giải phóng

58 năm sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, vẫn còn nguyên vẹn những dấu ấn của một thời hào hùng. Đến với thành phố Điện Biên Phủ hôm nay, ai cũng dễ dàng nhận thấy các giá trị lịch sử, văn hóa đang được hòa quyện vào quá trình phát triển đô thị.

Di tích Chiến thắng Điện Biên Phủ luôn là điểm đến tự hào của thế hệ trẻ. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

Cuộc sống mới thực sự đã hồi sinh và đơm hoa, kết trái ngay trên vùng đất chiến trường xưa đầy bom đạn. Di tích lịch sử Điện Biên Phủ hiện nay đã được tập trung mở rộng quy hoạch, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và bảo tồn nguyên trạng để tạo điểm nhấn. Đơn cử, sự kết hợp hài hòa giữa cánh đồng Mường Thanh, đan xen với những bản làng văn hóa truyền thống đã giúp khai tác tối đa tiềm năng du lịch phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Sự văn minh, hiện đại song vẫn gìn giữ, phát huy được bản sắc văn hóa riêng chính là sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách khi đặt chân đến với nơi này.

Không chỉ khai thác tốt giá trị lịch sử phát triển du lịch, các ngành, nghề thương mại, dịch vụ cũng ngày một phát triển đa dạng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống.

Vượt lên mọi khó khăn, thử thách, tỉnh Điện Biên hôm nay đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng, trong đó, sự khởi sắc trong bức tranh đời sống kinh tế - xã hội từ thành thị đến nông thôn, vùng đồng bào dân tộc là thành tựu mang nhiều ý nghĩa nhất. Tuy còn gặp rất nhiều khó khăn, song GDP năm 2011 đã đạt trên 2.200 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 46% theo chuẩn mới.

Phát huy tốt nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực đầu tư và với định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế có tính chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay chính là bệ phóng cho tỉnh Điện Biên phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới. Sự chuyển mình mạnh mẽ của một đô thị trẻ, thành phố Điện Biên hôm nay đã khẳng định rõ vị trí xứng đáng là trái tim của vùng Tây Bắc và là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Theo VTV

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA

Các tin tức khác