Tranh cổ động góp sức phòng chống ma túy

Tối 24/6, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề phòng chống ma túy

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao giải cuộc thi.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề phòng chống ma tuý.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2013 nhằm khuyến khích các họa sỹ chuyên và không chuyên cả nước vẽ tranh tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa tệ nạn này. Từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã chọn 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Các tác phẩm đạt giải thể hiện đa dạng nội dung như: cảnh báo về tác hại của ma túy cũng như các hình thức sử dụng ma túy; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy.

Điểm nổi bật là bên cạnh lời cảnh báo mạnh mẽ về tệ nạn ma túy, nhiều bức tranh còn thể hiện sự cảm thông, bao dung của cộng đồng và mang thông điệp kêu gọi không kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nghiện ma túy; kêu gọi những người từng lầm lỗi mắc nghiện ma túy hãy dũng cảm hướng tới tương lai tươi đẹp đang chờ đợi họ ở phía trước. 

Một số tác phẩm đoạt giải cao như “Anh em như thể tay chân” của tác giả Phan Thị Hải Yến (Thừa Thiên Huế), “Ma túy sống hay chết” của tác giả Trương Quang Tùng (Hà Nội); “Nốt nhạc tử thần” của tác giả Hoàng Sơn Tú (Hà Nội)…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho tác giả Phan Thị Hải Yến (Thừa Thiên Huế).

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an trong việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền với các hoạt động văn hóa thể thao nhằm đưa công tác tuyên truyền giáo dục về phòng, chống ma túy ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA