(28/07/2014)

ĐBP - Theo báo cáo mới đây của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, 6 tháng đầu năm 2014, tỷ lệ tiêm chủng vaccine viêm gan B sơ sinh giảm còn khoảng 20%, thấp hơn nhiều so với 56% cùng kỳ năm 2013. Trong khi đó, Việt Nam được xếp vào khu vực có virus viêm gan B cao, khiến mỗi năm có khoảng 22.000 người chết do căn bệnh này. Tuy nhiên, hiện nay việc điều trị bệnh viêm gan B rất tốn kém và không được bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán.

(25/07/2014)

ĐBP - Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm II- Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 130 trẻ khuyết tật. 

(23/07/2014)

ĐBP - Kế hoạch liên ngành của 3 sở: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Tư pháp và Sở Y tế về theo dõi tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm theo chuỗi sản phẩm rau, củ, quả và chè trên địa bàn tỉnh năm 2014 được ban hành ngày 3/7. 

(23/07/2014)

ĐBP - Đây là mục tiêu phấn đấu tại kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 - 14 tuổi tỉnh Điện Biên vừa được UBND tỉnh ban hành ngày 18/7.

(22/07/2014)

Nhân Ngày Viêm gan Thế giới năm nay (28/7), WHO và các đối tác sẽ thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách, cán bộ y tế và công chúng tập trung vào hành động cụ thể như tăng cường phòng ngừa, sàng lọc và kiểm soát bệnh viêm gan virus và các bệnh có liên quan đến virus viêm gan.

(21/07/2014)

Giáo sư Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình Tiêm chủng mở rộng cho biết, hiện nay tỷ lệ tiêm vắcxin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh ở Việt Nam liên tục sụt giảm ở mức đáng báo động.

(21/07/2014)

ĐBP - Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe trẻ em, cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể, phòng chống bệnh khô mắt, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc, giác mạc mắt, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng. Nếu thiếu vitamin A sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm trẻ chậm lớn, dễ bị nhiễm trùng nặng ở đường hô hấp và tiêu hóa. Thiếu vitamin A nặng hơn nữa, đặc biệt với trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi nếu không được điều trị kịp thời trẻ sẽ bị mù vĩnh viễn, khiến tỷ lệ tử vong tăng cao. Ngược lại, nếu thừa vitamin A cũng sẽ gây ra những nguy hại không kém, có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc, buồn nôn, đau xương khớp, gan lách to…

(21/07/2014)

ĐBP - Ngày 18/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.

(18/07/2014)

ĐBP - Từ ngày 15 – 18/7, tại huyện Tuần Giáo, Bộ Y tế phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn sử dụng thuốc nam và châm cứu cho 28 học viên là cán bộ y tế tuyến xã của 2 huyện Tuần Giáo và Mường Ảng. Đây là chương trình thuộc Dự án phát triển nguồn nhân lực Y tế.

(14/07/2014)

Chó, mèo là vật nuôi khá quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình. Nguy cơ bị chó, mèo cắn hoàn toàn có thể xảy ra đối với cả người lớn và trẻ nhỏ trong khi tiếp xúc hoặc đùa giỡn với chúng. Sẽ rất nguy hiểm nếu như những con vật đó chưa được tiêm phòng, mang trong mình vi rút bệnh dại.

(14/07/2014)

ĐBP - Những năm qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền vận động, thúc đẩy cộng đồng 5 thôn, bản thuộc xã Nà Tấu, huyện Điện Biên xây dựng nhà tiêu hộ gia đình hợp vệ sinh nằm trong mô hình “Vệ sinh tổng thể có sự tham gia của cộng đồng - CLTS” của Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế), nhằm cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân.