Sớm ban hành danh mục những chất cấm không được sử dụng trong thực phẩm và chăn nuôi

Ngày 26/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chủ trì giao ban trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về một số nội dung liên quan công tác bảo đảm VSATTP.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra chất lượng VSATTP tại TPHCM.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo về vấn đề bảo đảm VSATTP thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ,  năm 2012 sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền và giáo dục vận động bà con nông dân và người dân tham gia những cuộc vận động nói không với trồng rau không an toàn và thay đổi hành vi mua bán và sử dụng phụ gia thực phẩm bị cấm tại các khu chợ; không tổ chức giết mổ gia súc, gia cầm nếu chưa bảo đảm VSATTP. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm soát ATVSTP ở bếp ăn tập thể chặt chẽ hơn, có hướng dẫn và có lộ trình kiểm tra bếp ăn tại các khu công nghiệp, từ đó kiểm soát VSATTP đầu vào, tránh ngộ độc tập thể. Phó Thủ tướng đề nghị các ngành chức năng khẩn trương xếp hạng chỉ số về VSATTP tại các địa phương, từ đó so sánh chỉ số này giữa các tỉnh, thành phố. Các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương ban hành danh mục những chất cấm không được sử dụng trong thực phẩm và chăn nuôi.  

Trước thông tin báo chí đưa tin không đúng sự thật, đưa tin thất thiệt về VSATTP, không có kiểm chứng của cơ quan chức năng gây hoang mang trong dư luận và thiệt hại cho người nông dân, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì là cơ quan phát ngôn, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm ban hành Thông tư liên tịch để hướng dẫn chi tiết, từ đó áp dụng chế tài nghiêm khắc đối với phóng viên và cơ quan báo chí thông tin không chính xác, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người nông dân.

 

 

Theo ND

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA