“Sức trẻ Binh nhì”: Sân chơi bổ ích của chiến sĩ trẻ

09:47 - Thứ Năm, 23/05/2024 Lượt xem: 3317 In bài viết

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024, tối 22/5, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Binh nhì”, “Vũ điệu Binh nhì” với chủ đề “Sức trẻ Binh nhì” năm 2024. Với cách làm sáng tạo, nội dung phong phú, “Sức trẻ Binh nhì” thực sự là sân chơi bổ ích của chiến sĩ trẻ Vùng 4 Hải quân.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Kết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân dự, chủ trì đêm Liên hoan. Tham dự còn có đại diện các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới.

 Một tiết mục của tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân tại đêm Liên hoan.

Chương trình có sự tham gia của 8 đội thi đến từ 8 Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới với gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ mới và đoàn viên thanh niên các đơn vị kết nghĩa. Đặc biệt, đêm Liên hoan có sự tham gia phối hợp của cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang.

Trong đêm Liên hoan, mỗi đội biểu diễn 3 phần thi: Hát các bài hát quy định, năng khiếu và nhảy các vũ điệu… Các đội đã trình bày những tiết mục đặc sắc gắn với các chủ đề như: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, Quân đội, Quân chủng, Vùng và đơn vị; khích lệ tinh thần hăng say của cán bộ, chiến sĩ trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác.

Cùng với đó là các tiết mục giao lưu đến từ cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang đã lan tỏa không khí vui nhộn, mới mẻ của sức trẻ sinh viên đến với các chiến sĩ mới.

Đông đảo chiến sĩ trẻ tham gia cổ vũ cho tiết mục của các đội thi. 

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ.

Liên hoan "Tiếng hát binh nhì", "Vũ điệu binh nhì" Vùng 4 Hải quân khẳng định ý chí khắc phục khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao trong học tập, huấn luyện, rèn luyện. Đồng thời, Liên hoan còn là sân chơi bổ ích của chiến sĩ trẻ; qua đó giúp phát hiện hạt nhân để xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở đơn vị, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ với chiến sĩ, và tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị của Vùng 4 Hải quân với đơn vị kết nghĩa.

Thành công của Liên hoan còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh; động viên chiến sĩ mới khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 Liên hoan “Tiếng hát Binh nhì”, “Vũ điệu Binh nhì”với chủ đề “Sức trẻ Binh nhì” thực sự là sân chơi bổ ích của chiến sĩ trẻ.

Kết thúc đêm Liên hoan, Ban Tổ chức đã tặng hoa động viên các đơn vị kết nghĩa và trao 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 5 Giải Ba cho các đội; trao Giấy khen cho 3 tiết mục xuất sắc thuộc 3 phần thi.

Được biết, Liên hoan “Tiếng hát Binh nhì”, “Vũ điệu Binh nhì” với chủ đề “Sức trẻ Binh nhì” là một trong những hoạt động nổi bật để các tập thể và cá nhân thi đua lập thành tích cao nhất hưởng ứng đợt thi đua cao điểm với chủ đề “60 ngày đêm thi đua Quyết thắng, tiếp bước cha anh, sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng của Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024./.

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top