Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Điện Biên Đông sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

17:16 - Thứ Ba, 02/07/2024 Lượt xem: 6420 In bài viết

ĐBP - Ngày 2/7, tại Trung tâm hội nghị huyện Điện Biên Đông, Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Điện Biên Đông sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV.

Cùng dự có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên trao đổi, làm rõ một số nội dung với cử tri Điện Biên Đông.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nhanh đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023” cùng một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Điện Biên Đông.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Điện Biên Đông đã bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh như: Đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo tỉnh Điện Biên quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Pá Vạt - Háng Lìa - Tìa Dình; đầu tư nâng cấp tuyến quốc lộ 12 qua địa phận huyện Điện Biên Đông và toàn tuyến quốc lộ 12 kéo dài; tuyến đường Phì Nhừ - Xa Dung - Mường Lạn; xây dựng công trình Thủy lợi Hồ chứa nước Na Pa Khoang, xã Luân Giói. Đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định quy định việc lập dự toán, quản lý sử dụng chi thường xuyên ngân sách nhà nước mua sắm tài sản, trang thiết bị; cải tạo, nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới hạng mục công trình trong các dự án đã đầu tư xây dựng… để sớm tháo gỡ các vướng mắc cho địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn đã làm rõ một số nội dung liên quan đến cơ chế chính sách triển khai các Dự án hỗ trợ sản xuất cộng đồng được mua con giống, hàng hóa, dịch vụ của người dân trực tiếp sản xuất trên địa bàn mà không phải áp dụng Luật Chăn nuôi, Luật Thú y…

Cử tri Điện Biên Đông kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH; ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội của cử tri. Những ý kiến đóng góp của cử tri sẽ giúp cho Đoàn ĐBQH tỉnh có những kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để có giải pháp triển khai hiệu quả hơn nữa các cơ chế, chính sách cho Nhân dân trong thời gian tới. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để ĐBQH tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tin, ảnh: Chí Công (Đài PT-TH tỉnh)
Bình luận

Tin khác

Back To Top