Vietnam Airlines lọt top 5 hãng bay đúng giờ nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

15:48 - Thứ Hai, 20/05/2024 Lượt xem: 2732 In bài viết

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được tổ chức Cirium công bố lọt top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Kết quả này dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện trong tháng 4-2024.

Vietnam Airlines lọt top 5 hãng bay đúng giờ nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: VNA

Cirium là công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh, là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

Theo công bố của Cirium, Vietnam Airlines đạt chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81,85%. Chỉ số được Cirium đo lường dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đây là kết quả rất ấn tượng trong điều kiện tháng 4-2024 có thời gian cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 với số lượng hành khách tăng đột biến và áp lực cơ sở hạ tầng sân bay luôn hiện hữu. Vietnam Airlines cũng phải đối diện với khó khăn giảm số lượng máy bay khai thác, thiếu máy bay dự phòng do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi kiểm tra động cơ máy bay trên toàn cầu.

Với kết quả này, Vietnam Airlines nằm cùng nhóm top 5 với các hãng hàng không hàng đầu thế giới, gồm Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation (Nhật Bản) và Air Asia (Malaysia)..., khẳng định năng lực vị thế của Vietnam Airlines cũng như ngành Hàng không Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, trên nền tảng giá trị cốt lõi là sự an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines không ngừng đẩy mạnh nâng cấp chất lượng dịch vụ. Trong đó, giữ vững và nâng cao chỉ số đúng giờ là một nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên.

Vietnam Airlines luôn nỗ lực tối ưu hóa nguồn lực phi công, tiếp viên để đạt được chỉ số đúng giờ cao. Ảnh: VNA

Trước đó, Vietnam Airlines cũng được Cirium xếp hạng là 1 trong 10 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2023.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top