Chính trịKỷ niệm 70 năm Chiến thắng ĐBP

Hàng nghìn người chen chân xem hợp luyện diễu binh, diễu hành

15:55 - Thứ Năm, 02/05/2024 Lượt xem: 1879 In bài viết

ĐBP - Sau 2 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, sáng nay (2/5), toàn bộ các khối diễu binh, diễu hành phục vụ kỷ niệm 70  năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tiến hành hợp luyện lần cuối trước khi sơ duyệt cấp Nhà nước vào ngày mai (3/5). Do sức chứa của Sân Vận động tỉnh hạn chế, nhiều người dân, du khách đã thức trắng đêm, háo hức đi từ tờ mờ sáng để có vị trí ngồi xem hợp luyện.

Từ 4 giờ sáng, các khán đài tại Sân Vận động đã có rất đông người dân và du khách ngồi chờ xem hợp luyện.

Chị Nguyễn Thị Thanh (du khách Hà Nội) có kỳ nghỉ lễ cùng gia đình tại Điện Biên đúng dịp Điện Biên đang diễn ra các hoạt động chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chị Thanh cho biết: “Tôi quan tâm nhất là lễ diễu binh, diễu hành, bởi sự hoành tráng, hào hùng của các lực lượng tham gia. Mọi người dân ở đây đều rạo rực, gia đình tôi cũng không ai ngủ được. Từ 3 giờ 30 phút, chúng tôi đã đi bộ ra sân vận động để tìm vị trí ngồi xem cho phù hợp”.

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức quy mô cấp Nhà nước nên có nhiều hoạt động lớn diễn ra. Do vậy, tâm lý chung của nhiều người dân, du khách đều muốn chứng kiến và góp mặt tại các hoạt động, sự kiện.

Lực lượng công an có mặt từ sớm để phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Để đảm bảo an ninh trật tự, các lực lượng: Cảnh sát giao thông, an ninh, cảnh sát cơ động, kiểm soát quân sự có mặt từ sớm để phân luồng giao thông và hướng dẫn, hỗ trợ người dân di chuyển.

Nhiều người dân chia sẻ đã thức trắng đêm, rời nhà từ sớm để ra sân nhận chỗ.

Được biết, UBND tỉnh đã phân bổ 4.000 vị trí ngồi cho các đơn vị, địa phương để bố trí người dự lễ kỷ niệm tại 2 khán đài C và D Sân vận động tỉnh.

Tin, ảnh: Hà Linh - Linh Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top