"Danh mục" hàng chục trang web giả mạo tổ chức, doanh nghiệp lớn để lừa đảo

08:27 - Thứ Tư, 05/06/2024 Lượt xem: 2839 In bài viết

Chiều 4-6, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao - Công an thành phố Đà Nẵng thông tin, đã phát hiện nhiều trường hợp tội phạm lừa đảo giả mạo mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử, cổng dịch vụ công quốc gia, sàn thương mại điện tử... để chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Danh sách một số trang mạng mà bọn lừa đảo sử dụng. Ảnh: Công an cung cấp.

Cụ thể, qua kiểm tra và phân tích, cơ quan Công an nhận thấy có một số trường hợp lừa đảo lập website giả mạo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp, dịch vụ lớn như các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử... (cập nhật đến ngày 29-5-2024, như trong ảnh).

Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo, người dân thường xuyên đọc và nắm bắt thông tin trên các trang mạng chính thống để kịp thời nhận biết thủ đoạn phạm tội của các đối tượng; đề cao cảnh giác, cần kiểm tra, xác minh kỹ thông tin trên các trang mạng xã hội và không chuyển tiền cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì nếu chưa xác nhận chính xác người nhận tiền là ai, ở đâu.

Nếu không may bị lừa, lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền giúp mà phải chuyển phí trước.

Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp chủ động rà quét để phát hiện sớm website lừa đảo, giả mạo đơn vị mình, cảnh báo sớm đến người dùng, từ đó góp phần ngăn chặn lừa đảo trực tuyến, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và chính thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top