Số thiệt mạng do lũ quét tại Indonesia lên tới 52 người

15:19 - Thứ Ba, 14/05/2024 Lượt xem: 2815 In bài viết

Ngày 14-5, nhà chức trách Indonesia cho biết, con số thiệt mạng do lũ quét và lở đất ở tỉnh Tây Sumatra đã lên 52 người.

Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà cửa, cơ sở hạ tầng tại tỉnh Tây Sumatra (Indonesia). Ảnh: Reuters

Mưa xối xả từ tối 11-5 gây ra lũ quét cuốn theo bùn đất cùng dung nham lạnh từ núi lửa Marapi, ảnh hưởng nặng nề tới 3 huyện ở tỉnh Tây Sumatra. Ngoài 52 người đã chết, cơ quan chức năng Indonesia xác định vẫn còn 15 trường hợp vẫn còn mất tích và hơn 3.000 người phải sơ tán.

Người phát ngôn cơ quan ứng phó thảm họa Tây Sumatra Ilham Wahab cho biết, dung nham lạnh là hỗn hợp của các vật chất núi lửa, cùng với đá cuội, chảy xuống từ sườn núi lửa khi có mưa.

Bùn và tro phủ khắp đường sá và các ngôi làng ven chân núi lửa đang hoạt động. 249 ngôi nhà, 225ha đất đai, bao gồm cả nhiều cánh đồng lúa và hầu hết tuyến đường chính trong 3 huyện đều bị hư hại.

Bên cạnh việc tìm kiếm những người mất tích, nhà chức trách nước này sẽ tập trung dọn sạch bùn, gỗ, đá lớn do lũ lụt cuốn tới làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông.

Theo cơ quan quản lý thảm họa quốc gia BNPB, tính đến ngày 14-5, 3.396 người đã được sơ tán đến các tòa nhà gần đó. BNPB đã phân phối lều, chăn, thực phẩm, bộ dụng cụ vệ sinh, nhà vệ sinh di động và máy lọc nước để hỗ trợ người dân.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top