Trung Quốc triển khai du lịch vũ trụ vào năm 2028

14:14 - Thứ Sáu, 17/05/2024 Lượt xem: 3105 In bài viết

Ngày 17-5, Công ty thương mại vũ trụ Trung Quốc CAS Space công bố thông tin "phương tiện du lịch vũ trụ" của họ sẽ cất cánh lần đầu tiên vào năm 2027 và du hành đến rìa vũ trụ vào năm 2028.

Tàu vũ trụ Hằng Nga -6 được phóng vào không gian từ đầu tháng 5.

CAS Space cho biết, phương tiện này được thiết kế bao gồm 1 cabin du lịch có bốn cửa sổ nhìn toàn cảnh và có thể chở 7 hành khách trên mỗi chuyến bay. Công ty lên kế hoạch sắp xếp 100 giờ/chuyến xuất phát từ một công viên giải trí hàng không vũ trụ mới xây dựng. 10 phương tiện sẽ sẵn sàng luân phiên phục vụ du khách. Giá vé cho mỗi chuyến bay được dự tính vào khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu nhân dân tệ (415.127 USD/lượt).

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tập đoàn hàng không vũ trụ quả Mỹ Blue Origin thông báo tàu không gian New Shepard Rocket chuyên chở hàng hóa và con người trong những chuyến đi ngắn đến rìa vũ trụ sẽ tiếp tục các chuyến bay vào ngày 19-5, chấm dứt gần 2 năm tạm dừng hoạt động của phi hành đoàn.

CAS Space có trụ sở tại Quảng Châu được thành lập vào năm 2018 và cổ đông lớn thứ hai của công ty này là Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

Chương trình thám hiểm không gian của Trung Quốc gần đây đã thu hẹp khoảng cách với Mỹ. Dự kiến, trong tháng 6 tới tàu vũ trụ Hằng Nga -6 sẽ đáp lên Mặt Trăng và Trung Quốc có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới lấy được mẫu vật trên bề mặt vùng tối của Mặt Trăng rồi phóng một mô đun chứa mẫu vật trở về Trái đất.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top