Võ sĩ boxing Hà Thị Linh giành suất Olympic thứ 11 cho thể thao Việt Nam

09:37 - Thứ Hai, 03/06/2024 Lượt xem: 2937 In bài viết

Tối 2-6, tại Thái Lan, trận đấu tranh hạng 3 hạng 60kg môn boxing tại vòng loại thế giới Olympic Paris 2024 đã diễn ra giữa võ sĩ Hà Thị Linh và tay đấm người Phần Lan Vilma Viitanen.

Chung cuộc, tay đấm Hà Thị Linh đã giành chiến thắng thuyết phục trước Vilma Viitanen (Phần Lan), để chính thức giành suất tham dự Thế vận hội tại Pháp.

Võ sĩ Hà Thị Linh giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trước võ sĩ Vilma Viitanen (Phần Lan), giành vé đi Olympic, Ảnh Thể thao Việt Nam

Ở trận đấu này, Hà Thị Linh là người chơi chủ động khi liên tục đưa đối thủ vào tình thế phải phòng thủ. Những cú ra đòn của Hà Thị Linh có đủ sức mạnh để đạt được điểm của các trọng tài. Kết thúc 3 hiệp đấu, Hà Thị Linh đã được 5 trọng tài chấm điểm thắng chung cuộc với tỷ số 4-1 (30/27, 29/27, 28/29, 29/28, 29/28).

Với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu trong 15 năm, Hà Thị Linh đã làm nức lòng người hâm mộ với khả năng thượng đài của mình. "Bà mẹ hai con" này đã trải qua một hành trình đầy gian nan khi nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ. Đấu trường Olympic luôn là giấc mơ của tất cả các vận động viên, với ý chí quả cảm và tinh thần thép của mình, Hà Thị Linh đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi. Như vậy, riêng đội boxing Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với kết quả của võ sỹ Hà Thị Linh, Võ Thị Kim Ánh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có 11 suất chính thức tham dự Olympic, đó là: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing); Nguyễn Huy Hoàng (bơi); Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Trịnh Văn Vinh (cử tạ); Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing).

Vòng loại Olympic của nhiều môn thể thao vẫn chưa kết thúc, trong đó Thể thao Việt Nam được kỳ vọng giành từ 2-4 suất (bắn cung), 1 suất (judo), 1 suất (bơi) và 1 suất (điền kinh).

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top