Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xếp Nhất toàn đoàn đại hội Đông Nam Á

05:53 - Thứ Bảy, 08/06/2024 Lượt xem: 2545 In bài viết

Sau gần 10 ngày tranh tài, chiều 7-6, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 đã bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 - năm 2024. Ảnh: BTC

Diễn ra từ ngày 29-5 đến 7-6, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 gồm 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu. Đội Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (tổng cộng 44 Huy chương vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 Huy chương vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 Huy chương vàng).

Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban tổ chức đại hội phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: BTC

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban tổ chức đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Đoàn Việt Nam tại lễ diễu hành bế mạc. Ảnh: BTC

Đoàn thể thao Indonesia diễu hành tại lễ bế mạc. Ảnh: BTC

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội thành công. Ảnh: BTC

Cũng tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top