Hơn 1.000 nghệ sĩ tham dự Liên hoan kịch nói toàn quốc 2024

14:30 - Thứ Năm, 30/05/2024 Lượt xem: 4215 In bài viết

Liên hoan kịch nói toàn quốc 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 11-26/6 tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh trong vở diễn “Cuộc hành trình tìm bức chân dung” - Ảnh: Cục NTBD

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 được Bộ VHTT&DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở VHTT&DL tỉnh Thái Nguyên, Nhà hát Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

Chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ, NSND. Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, các công tác chuẩn bị cho liên hoan kịch nói năm nay được triển khai chu đáo về kế hoạch tổ chức và đã làm việc, phối chặt chẽ với các bên đơn vị liên quan để tổ chức, với mong muốn sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Liên hoan năm nay quy tụ sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên kịch nói thuộc 25 đoàn trên toàn quốc đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Đoàn kịch của NSƯT. Trần Lực và các đơn vị nhà hát công lập và ngoài công lập.

Liên hoan kịch nói toàn quốc 2024 nhằm phát hiện những tìm tòi, sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật, tôn vinh những tài năng sân khấu kịch nói, từ đó tìm ra các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp thúc đẩy sự phát triển của sân khấu kịch nói nước nhà dựa trên chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của mỗi đơn vị nghệ thuật.

Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng lực lượng nghệ sĩ, diễn viên kế cận; là cơ hội để nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân.

Liên hoan kịch nói toàn quốc sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên nhằm mang đến cho người dân ở những địa phương chưa có nhiều điều kiện thưởng thức các loại hình văn hóa nghệ thuật. 

Liên hoan sẽ được khai mạc vào 20h ngày 11/6 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Nguyên. Bên cạnh đó, lễ khai mạc cũng giới thiệu và trưng bày văn hóa du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận

Tin khác

Back To Top